Chương trình nhằm đào tạo, nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học. Với việc thực hiện thường niên chương trình này trong suốt 11 năm qua, TMV mong muốn chung tay vun đắp, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho Việt Nam. Bước sang năm thứ 12, chương trình TSEP tiếp tục thực hiện hai hoạt động ý nghĩa.

Hoạt động thứ nhất: Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh

Năm nay, giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh sẽ dành cho học sinh và giáo viên tiểu học được tổ chức tại Cao Bằng, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, TP.HCM, Trà Vinh và An Giang (tháng 1 đến tháng 3-2017.

Chương trình 'Toyota cùng em học ATGT' 2016-2017 - ảnh 1
Các em học sinh tiểu học biểu diễn hoạt cảnh về ATGT

Đặc biệt năm nay, bốn đại lý TMV tại bốn tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Khánh Hòa và TP.HCM cũng tham gia hỗ trợ công tác triển khai chương trình. Điều này thể hiện rõ ý thức và trách nhiệm đóng góp tích cực cho cộng đồng không chỉ của TMV và hệ thống đại lý Toyota tại Việt Nam.

Hoạt động thứ hai: Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia

Tiếp nối giao lưu cấp tỉnh, giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia dành cho học sinh và giáo viên tiểu học sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh, thành được lựa chọn từ giao lưu cấp tỉnh/thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT. Dự kiến giao lưu cấp quốc gia sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3-2017 tại TP.HCM. Nội dung giao lưu tìm hiểu ATGT cấp tỉnh và cấp quốc gia 2017 sẽ tập trung vào các nội dung như sau:

Đối với học sinh (ba nội dung): Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và sáng tác thơ ca hò vè về chủ đề ATGT hoặc thể hiện năng khiếu.

Đối với giáo viên (hai nội dung): Thực hành một bài dạy về giáo dục ATGT và tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Chương trình 'Toyota cùng em học ATGT' 2016-2017 - ảnh 2
BTC trả lời thắc mắc của các cơ quan báo chí, truyền thông về chương trình TSEP

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Đoàn Thị Yến, Phó TGĐ TMV, chia sẻ: “Với phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”, TSEP đã giúp các em có được nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và ý thức tham gia giao thông an toàn ngay từ những năm đầu đời trên ghế nhà trường. Chương trình cũng đã nhận được sự đánh giá cao, sự ủng hộ tích cực của Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT, ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh trên cả nước. Đây chính là niềm khích lệ và động lực lớn lao để chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình ý nghĩa này”.

Với mong muốn cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình, năm 2017 các nội dung, tình huống giao thông thực tế đa dạng tiếp tục được lồng ghép trong chương trình nhằm giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế tham gia giao thông. Đồng thời dựa trên những phản hồi tích cực của các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo, chương trình tiếp tục triển khai nội dung chia sẻ kinh nghiệm về ATGT với sự tham gia của cán bộ đến từ Cục CSGT – Bộ Công an. Qua đó, giúp các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo có thêm được nhiều những kinh nghiệm bổ ích để tham gia giao thông an toàn, các nội dung giao lưu cũng được thiết kế cho phù hợp và gần gũi hơn với các em học sinh.

Đặc biệt năm 2017, TMV sẽ tiếp tục trao tặng ba mô hình giao thông an toàn cho ba tỉnh, thành phố có thành tích xuất sắc tại giao lưu cấp quốc gia. Trước đó, trong năm học 2015-2016, Hòa Bình, Quảng Bình và Cần Thơ đã được trao tặng ba mô hình giao thông an toàn này.