Xóa hàng chục băng tội phạm vùng giáp ranh

(PL)- Ngày 17-1, Đại tá Nguyễn Phi Hùng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho biết trong đợt ra quân trấn áp tội phạm vùng giáp ranh (Bình Dương - Đồng Nai - TP.HCM), công an các địa phương đồng loạt đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, tuần tra tại các bến xe, bến tàu, tuyến giao thông trọng yếu. Trong đó, Công an TP.HCM đã kiểm tra hơn 50 cơ sở lưu trú, khách sạn, quán cà phê… tại các quận 9, 12, Thủ Đức và phát hiện gần 200 người không đăng ký tạm trú, 70 đối tượng tội phạm, có lệnh truy nã.

Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) trong năm 2011 đã triệt phá 27 băng nhóm tội phạm vùng giáp ranh, bắt giữ 171 đối tượng… Ngoài ra, đã lập biên bản gần 500 trường hợp không đăng ký tạm trú, xử lý hai băng nhóm hoạt động bảo kê, mua bán ma túy và sử dụng công cụ hỗ trợ trái phép. Công an thị xã Dĩ An xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2012 là triệt phá tội phạm băng nhóm.

Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) kiểm tra hơn 300 nhà trọ, nhà nghỉ phát hiện hàng trăm trường hợp vi phạm đăng ký lưu trú, trong đó có 50 đối tượng nghi vấn. Đồng thời thu giữ nhiều dao, búa, biển số xe giả, công cụ hỗ trợ...

ÁI NHÂN - VÕ BÁ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.