2.250 suất học bổng Vallet cho HSSV Việt Nam

Đây là học bổng do nhà khoa học Pháp, GS Odon Vallet tài trợ nhằm khuyến khích những HSSV có thành tích xuất sắc, vượt khó đang theo học tại các trường THPT, ĐH của Việt Nam. Với HS, mỗi suất trị giá 7,5 triệu đồng, SV là 12 triệu đồng.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2001, đến nay Quỹ học bổng Vallet đã trao gần 30.000 suất với tổng giá trị hàng trăm tỉ đồng. Riêng năm 2013, có 2.250 HSSV được nhận học bổng này.

GS-TS Trần Thanh Vân, đại diện tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”, cho biết không chỉ HSSV học giỏi, quỹ học bổng đang dần mở rộng đến các em vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số, kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vượt khó. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ cho các em có thêm điều kiện trang trải cuộc sống, nỗ lực hơn trong học tập và nghiên cứu để nâng cao tri thức.

P.ANH

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.