An ninh thắt chặt phiên phúc thẩm ông Lê Tùng Vân vụ Tịnh thất Bồng Lai

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- An ninh thắt chặt tại khu vực bên ngoài TAND tỉnh Long An, các bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan khi đến tòa đều phải kiểm tra an ninh. 

Video: An ninh thắt chặt phiên phúc thẩm ông Lê Tùng Vân vụ Tịnh thất Bồng Lai

Sáng 2-11, TAND tỉnh Long An mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tịnh thất Bồng lai đối với bị cáo Lê Tùng Vân và các đồng phạm.

Theo ghi nhận ngay từ sáng sớm lực lượng công an, cảnh sát cơ động, dân phòng và bảo vệ đã được bố trí ngay tại cổng bảo vệ để kiểm tra người ra vào.

Các bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan khi đến tòa đều phải được kiểm tra an ninh.

Phóng viên đến tác nghiệp phải xuất trình thẻ Nhà báo mới được vào tòa. Công tác chuẩn bị cho phiên tòa được lực lượng chức năng trang bị để cho buổi xét xử, bên ngoài khu vực có rất nhiều người hiếu kỳ và youtube đến livetrame.

An ninh thắt chặt phiên phúc thẩm ông Lê Tùng Vân vụ Tịnh thất Bồng Lai ảnh 1

An ninh được thắt chặt trước cổng TAND tỉnh Long An. Ảnh: HUỲNH DU

Trước đó, ngày 14-10, phiên phúc thẩm phải hoãn do luật sư phía bị hại và bị cáo có đơn xin hoãn.

Xử sơ thẩm hồi tháng 7, TAND huyện Đức Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân năm năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Các bị cáo Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên, Trùng Dương mỗi người bị phạt bốn năm tù, Nhị Nguyên ba năm sáu tháng tù, Cao Thị Cúc ba năm tù cùng về tội danh nêu trên.

Sau đó ông Lê Tùng Vân và năm bị cáo khác đều kháng cáo. Bị cáo Lê Tùng Vân cho rằng mình già nua, không ra khỏi nhà, suốt ngày nằm võng, kể cả lúc khách tới thăm.

Bị cáo không biết bấm điện thoại, không biết sử dụng mạng xã hội, chỉ lo dạy bảo con cháu cùng tu tập, không lợi dụng dân chủ gì cả, nên không có xâm phạm lợi ích của Nhà nước hay tổ chức, cá nhân nào...

Ông Vân yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm, tuyên ông và các đệ tử của mình không phạm tội, trả tự do, đình chỉ vụ án.

An ninh thắt chặt phiên phúc thẩm ông Lê Tùng Vân vụ Tịnh thất Bồng Lai ảnh 2

Các phóng viên xuất trình thẻ Nhà báo và được lực lượng an ninh kiểm tra trước khi vào tòa. Ảnh: HUỲNH DU

Đúng 7 giờ 30, các xe chở phạm nhân được đưa đến tòa.

An ninh thắt chặt phiên phúc thẩm ông Lê Tùng Vân vụ Tịnh thất Bồng Lai ảnh 3

Xe chở các bị cáo di chuyển đến TAND tỉnh Long An. Ảnh: HUỲNH DU

An ninh thắt chặt phiên phúc thẩm ông Lê Tùng Vân vụ Tịnh thất Bồng Lai ảnh 4

Nhiều người hiếu kỳ đã tập trung ở các quán cafe gần tòa. Ảnh: HUỲNH DU

An ninh thắt chặt phiên phúc thẩm ông Lê Tùng Vân vụ Tịnh thất Bồng Lai ảnh 5

Các youtube tập trung gần tòa để livetrame. Ảnh: HUỲNH DU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...