Ngày 8-8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội), đơn vị này đã bắt giữ hai nghi phạm đối gây ra vụ cướp giật tài sản của một nữ phóng viên báo Lao Động, xảy ra trên địa bàn cách đây hơn hai tuần.

Danh tính các nghi phạm được xác định là Dương Thế Anh (32 tuổi, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) và Nguyễn Mạnh Cường (24 tuổi, trú tại Đan Phượng, Hà Nội).

Bắt 2 nghi phạm cướp giật đồ của nữ phóng viên báo Lao Động - ảnh 1
Nghi phạm Dương Thế Anh tại cơ quan công an.

Quá trình điều tra xác định khoảng 19 giờ 20 ngày 24-7, tại Km 45 quốc lộ 32 hướng thị xã Sơn Tây đi Ba Vì xảy ra vụ cướp giật tài sản. Người bị hại là chị Giang Thùy Linh (28 tuổi, phóng viên công tác tại báo Lao Động).

Ngay sau khi xảy ra vụ cướp, lực lượng Công an thị xã Sơn Tây đã có mặt tại hiện trường tiến hành xác minh, điều tra vụ việc. Theo đơn trình báo của bị hại, tài sản bị mất là một túi xách bên trong có một máy tính xách tay, hai máy điện thoại di động Samsung, bốn chiếc nhẫn vàng ta 9999 tương đương 1,4 cây vàng và một số giấy tờ, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Quá trình thu thập chứng cứ và củng cố hồ sơ vụ án, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “cướp giật tài sản”, tổ chức đồng bộ, quyết liệt các biện pháp điều tra.

Thượng tá Ngô Đình Ngũ, Trưởng Công an thị xã Sơn Tây, cho biết do hiện trường vụ án là đoạn đường vắng, tối, không có camera quan sát, chị Giang Thuỳ Linh không nhớ được đặc điểm đối tượng, phương tiện, không có người chứng kiến... nên đã gây không ít khó khăn trong quá trình điều tra.

Mặc dù vậy, qua công tác sàng lọc, công an thấy nổi lên đối tượng tình nghi là Dương Thế Anh. Sau 10 ngày triệu tập và điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã làm rõ, bắt giữ Dương Thế Anh và đồng bọn là Nguyễn Mạnh Cường.

Tại cơ quan công an, Dương Thế Anh khai vào tối 24-7, rủ Cường đi cướp giật tài sản của người đi đường. Cường điều khiển chiếc xe máy Honda Wave màu xanh mang 29K9-6984 chở Thế Anh.

Khi đến Km 45 quốc lộ 32 hướng Sơn Tây đi Ba Vì thì phát hiện một phụ nữ điều khiển xe máy một mình treo chiếc túi xách giữa xe nên bám theo chờ cơ hội ra tay cướp giật. Thế Anh là người ngồi sau trực tiếp cướp giật tài sản.

Số tài sản sau khi cướp giật các đối tượng đã bán và chia nhau. Hiện cơ quan công an đã thu hồi được một số tài sản liên quan đến vụ việc.

Quá trình xác minh làm rõ, Nguyễn Mạnh Cường từng “sở hữu” hai tiền án tội trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.