Mượn ô tô mang đi cầm cố rồi trốn xuống miền Tây

H.TRƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 1/1/2021 - 16:01

(PLO)-Sau khi thuê xe chở từ TP.HCM lên Đắk Lắk để làm việc, Thiện giả vờ mượn xe rồi làm giả giấy tờ để đem đi cầm cố…

Chiều 1-1, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã di lý Võ Hoài Thiện (25 tuổi, trú tại huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh) trốn truy nã từ tỉnh An Giang về trụ sở để xử lý về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 15-7-2019, Thiện điện thoại thuê anh Trần Anh Tuấn (38 tuổi, trú TP.Hồ Chí Minh) điều khiển xe ô tô mang BKS 51G-517.57 đến nhà chở Thiện lên TP Buôn Ma Thuột để giải quyết việc cá nhân. Hai người thỏa thuận giá chở đi và về là 2,4 triệu đồng.

Khoảng 20 giờ cùng ngày cả hai đến TP Buôn Ma Thuột, tại đây Thiện nói với anh Tuấn vào thuê phòng nhà nghỉ tắm rửa và cho Thiện mượn xe đi công việc một tiếng sẽ quay trở lại, sáng sớm hôm sau cả hai về lại TP.Hồ Chí Minh.

Vì trước đó đã nhiều lần chở Thiện đi công việc nên anh giao chìa khóa cho Thiện. Sau đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Thiện đã nhờ người làm giả giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe ô tô trên đứng tên mẹ Thiện.

Có được giấy chứng nhận đăng ký giả, Thiện đã mang xe đến một tiệm cầm đồ ở TP Buôn Ma Thuột để cầm, lấy 200 triệu đồng.

Đến ngày hôm sau, không liên lạc được với Thiện nên anh Tuấn đã đến Công an TP Buôn Ma Thuột trình báo vụ việc. Sau hơn 1 năm trốn truy nã ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Thiện đã bị Công an TP Buôn Ma thuột bắt giữ. Sau khi định giá tài sản, chiếc xe ô tô trên trị giá 440 triệu đồng.

H.TRƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.