Bác Ba Phi thua độ

Vợ Hai Lém hỏi: “Sao bác Ba phải chung độ cho ông?”. Hai Lém đáp: “Là vầy: Hồi KS “Tạch đùng” phát hiện hàng vạn chiếc xe ôtô của công ty xe hơi lớn mình đang làm việc mắc lỗi kỹ thuật, tui đã đoan chắc trước sau gì chú kỹ sư này cũng bị lãnh đạo công ty “đì” cho sói trán. Bác Ba Phi thì cho rằng người ta là thương hiệu có uy tín toàn cầu, ai lại hành xử kiểu thù vặt như vậy. Bác còn cá độ với tui là chú kỹ sư kia sẽ được công ty thưởng to, không chừng được thăng chức nữa kia. “Việc khen thưởng như vậy sẽ giúp công ty củng cố, tăng cường uy tín đối với khách hàng”. Bác Ba Phi nói vậy và tin rằng rồi đây hãng xe kia sẽ mở một chiến dịch quảng bá rầm rộ về việc khen thưởng KS Tạch trên báo, đài với lời rao: “Khen thưởng lớn cho người phát hiện các sai sót trong sản phẩm của chúng tôi chứng tỏ chúng tôi luôn coi trọng sự an toàn của khách hàng và luôn đặt sự hoàn thiện chất lượng sản phẩm của công ty làm mục tiêu cao nhất!”.

Vợ Hai Lém gục gặc đầu tán thành: “Bác Ba nói phải đó chớ. Công ty làm vậy thì uy tín chẳng những không sứt mẻ mà còn tăng lên là cái chắc!”. Hai Lém cười hô hố bảo: “Bà cũng như bác Ba Phi vậy mới nhầm to. Xin trân trọng báo cho bà biết: Chẳng những hổng được thưởng mà chú kỹ sư kia còn bị công ty tạm đình chỉ công việc ba tháng với lý do là “đã gây ảnh hưởng đến công việc của người khác”. Ha, ha…”.

Sáng qua, bác Ba Phi đã đến tận nhà Hai Lém chung độ một chiếc xế hộp mới cáu trước sự ngỡ ngàng của Hai Lém. Hắn kêu lên: “Tui tưởng bác phải chung cho tui chiếc xế hộp thiệt chớ đâu phải xế hộp đồ chơi bằng nhựa như vầy”. Bác Ba Phi bảo: “Khi cá độ, tao chỉ nói là xế hộp thôi chớ đâu có nói là xế hộp loại gì đâu mậy”. Hai Lém ấm ức đáp: “Thôi thì xế hộp đồ chơi cũng được nhưng bác phải đổi cho tui hiệu xe khác chớ hiệu kia tui thấy hổng sướng chút nào! Vả lại sau khi chú KS “Tạch đùng” bị “đì”, tui e thằng nhóc nhà tui sẽ hổng thèm chơi xế hộp nhựa hiệu của công ty đó đâu!”.

BÌNH NHẤT CHỈ

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.