Bang Texas hứng chịu 13 cơn lốc xoáy

Đài truyền hình CBS News cho biết tại sân bay Dalls-Fort Worth, hơn 110 máy bay bị mưa đá làm hư hỏng. Hãng hàng không SouthWest hủy 45 chuyến bay. Hãng American Airlines hủy hơn 450 chuyến. Hơn 38 chuyến của hãng đến sân bay này phải chuyển hướng.

Lốc xoáy đã hất tung các toa xe container nặng hàng chục tấn lên không trung khi tràn qua bãi xe của Công ty Schneider ở Dallas. Hai thị trưởng TP Arlington và TP Kennedale đã ban bố tình trạng thảm họa. Chính quyền Lancaster đã ban bố tình trạng khẩn cấp. 300 căn nhà tại đây bị hư hại.

Bang Texas đã cảnh báo người dân chuẩn bị thời tiết xấu hơn trong những ngày tới. Sau khi hoành hành ở bang Texas, lốc xoáy đã di chuyển sang các bang Oklahoma, Arkansas và Louisiana.

Trong khi đó tại Nhật, đài truyền hình NHK đưa tin bão mạnh ở vùng đông bắc Nhật hôm 3-4 đã làm bốn người chết, 440 người bị thương. Trong số này có nhiều người chết và bị thương do cây ngã đổ. 190.000 hộ gia đình bị mất điện. 80 chuyến tàu hỏa và 73 chuyến bay bị hủy. Sóng dâng cao hơn 6 m. Ngày 4-4, bão tiếp tục hoành hành ở miền Bắc và Đông Bắc.

DUY KHANG - TNL