Vingroup chú trọng PCCC tại các khu đô thị
(PL)-  “Trang thiết bị hiện đại, công tác huấn luyện và phối hợp chữa cháy chuyên nghiệp” - đó là kết luận của Cảnh sát PCCC TP Hà Nội sau hai buổi diễn tập về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn tại hai khu đô thị Vinhomes Times City (14-10) và Vinhomes Royal City (16-10).

 

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng đánh giá hai khu đô thị trên được trang bị các thiết bị PCCC cơ sở hiện đại nhất trong số các đơn vị mà đoàn đã kiểm tra. Các khu đô thị Vinhomes đều được lắp đặt thiết bị báo cháy thông minh. Các khu vực chung luôn có hệ thống chuông, loa báo cháy, tủ chữa cháy đồng bộ. Bên trong mỗi căn hộ được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt hiện đại ở khu bếp. Lực lượng PCCC cơ sở thường xuyên được đào tạo trong nội bộ hoặc thông qua các buổi diễn tập với cảnh sát PCCC khu vực.

“Bên cạnh trang thiết bị hiện đại, lực lượng PCCC tại cơ sở đã có sự phối hợp rất chuyên nghiệp với lực lượng chức năng” - ông Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Hà Nội), đánh giá sau buổi diễn tập ngày 14-10 tại Vinhomes Times City.

PV