Bị phạt 70 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Theo đó, Công ty Mauri bị xử phạt 70 triệu đồng về hành vi thải khí thải vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật. Ngoài ra, UBND tỉnh còn yêu cầu Công ty Mauri chấm dứt ngay hành vi gây ô nhiễm môi trường; giảm công suất sản xuất men còn 30% so với công suất thiết kế trong thời gian khắc phục ô nhiễm. Đến trước ngày 25-12, công ty này phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường.

Được biết tháng 1-2011, Công ty Mauri đã bị Cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) xử phạt về hành vi thải khí thải vượt tiêu chuẩn cho phép.

HOÀNG THÚC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.