Bình Nhưỡng dọa tấn công hạt nhân phủ đầu

Người phát ngôn nói Bình Nhưỡng có quyền hành động quân sự vào ngày 11-3 khi Mỹ và Hàn Quốc tập trận.

Báo Rodong Sinmun (CHDCND Triều Tiên) khẳng định dù CHDCND Triều Tiên hay Mỹ bấm nút vũ khí hạt nhân trước thì hai nước đều chịu trách nhiệm vì hiệp ước đình chiến liên Triều đã bị hủy bỏ.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo Bình Nhưỡng đang tiến hành nhiều cuộc tập trận song song có hải, lục, không quân tham gia và các cuộc tập trận này cũng có thể được mở rộng bằng một hành động khiêu khích. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tăng cường cảnh giác.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an LHQ đang thảo luận sẽ bao gồm các biện pháp như sau:

- Giám sát chặt việc chuyển tiền mặt và cấm các nước xuất khẩu hàng xa xỉ sang CHDCND Triều Tiên.

- Hạn chế đi lại đối với các nhà ngoại giao CHDCND Triều Tiên và ba cá nhân.

- Đóng băng tài sản của Học viện Khoa học tự nhiên số 2 và Công ty xuất nhập khẩu thiết bị phức hợp Triều Tiên.

LÊ LINH

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.