Bình Thuận “phản pháo” công văn của Tổng cục Thủy sản

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận, thời gian qua cơ quan này và Chi cục Thú y TP.HCM đã phối hợp trong kiểm soát chất lượng tôm giống và chưa nghe phản hồi về chất lượng tôm giống từ Chi cục Thủy sản TP.HCM. “Thời gian qua, dịch bệnh hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm xảy ra hầu hết trên các tỉnh, thành trong cả nước chứ không riêng gì Nam Định, Ninh Bình và TP.HCM. Đặc biệt, những hộ có tôm chết sử dụng giống của nhiều công ty sản xuất khác nhau trong nước chứ không riêng gì tôm giống của Việt Úc-Bình Thuận. Do đó đề nghị Tổng cục ban hành quy định bắt buộc phải xét nghiệm bệnh trên toàn quốc chứ không riêng gì ở tỉnh Bình Thuận” - công văn của Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận nêu...

Như chúng tôi đã thông tin, mới đây Tổng cục Thủy sản có công văn yêu cầu Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận kiểm điểm, rút kinh nghiệm việc giám sát và tiếp tục giám sát việc tuân thủ của Công ty TNHH Việt Úc (Tuy Phong, Bình Thuận) về “gia hóa tôm” bố mẹ và hằng tháng phải báo cáo về Tổng cục Thủy sản… Tổng cục Thủy sản cũng yêu cầu các cơ quan chức năng xét nghiệm ở các trại giống và tôm giống trước khi đưa ra thị trường nhằm ngăn chặn hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính lan ra vùng nuôi.

PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.