Bộ trưởng Bộ Y tế nhận lỗi

Ngày 26-10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết để một thẩm mỹ viện hoạt động khi chưa có giấy phép hành nghề là lỗi của ngành; là công tác quản lý, thanh tra chưa tốt. Theo bộ trưởng, đây là việc hết sức nghiêm trọng, là nỗi đau xót của ngành y tế. “Một bác sĩ đã vì đồng tiền mà coi thường pháp luật, coi thường mọi quy chuẩn về đạo lý và trên hết là coi thường tính mạng của người khác thì không thể chấp nhận được. Tôi nghĩ rằng hành động của BS Tường không còn là biểu hiện y đức xuống cấp mà là hành động phi nhân tính” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bà Tiến cho rằng một thẩm mỹ viện hoạt động không đúng chức năng trong nửa năm, trách nhiệm trực tiếp là của Sở Y tế TP Hà Nội, cụ thể là Thanh tra Sở Y tế và Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng. Cũng theo Bộ trưởng, nhằm nâng cao y đức hiện Bộ Y tế đang xây dựng thông tư thành lập khoa Công tác xã hội và bộ môn Y đức trong tất cả trường y.

HUY HÀ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.