Bốn "chiêu" của các 'Gái già lắm chiêu' làm khán giả sững sờ

Gái già lắm chiêu 2 có nội dung độc lập với phần 1, xoay quanh đời sống và công việc của một BTV show truyền hình Showbiz Secret tên Quyên (Ms.Q) do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai. Đang trên đà danh vọng, bỗng một ngày show của Ms.Q có nguy cơ bị cắt sóng do nhà tài trợ phủi tay. Ms.Q cùng hội bạn thân (Hội chăn chuối) lập âm mưu “máy bay bà già bẫy phi công trẻ” đối với một anh chàng biên tập viên tập sự để cứu lấy sự nghiệp của Ms.Q. Từ đó, những tình huống dở khóc dở cười diễn ra, các cô gái già tung hết chiêu trò để đạt được mục đích nhưng rồi cô gái già chiêu trò tinh quái lại vướng chính bẫy tình mình giăng ra.

Bốn "chiêu" của các 'Gái già lắm chiêu' làm khán giả sững sờ ảnh 1Poster phim khá nóng bỏng.

Buổi ra mắt phim vừa kết thúc, những người dự khán đều vỗ tay khen ngợi. Đây là một trong số ít những bộ phim Việt nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt như vậy. Sau đây là một số lý do Gái già lắm chiêu đáng để xem mùa phim này.

Thứ nhất, bộ phim có nội dung dễ thương, nhẹ nhàng, vui nhộn, có những thông điệp tích cực về tình yêu và sự nghiệp. Rất nhiều lần khán giả xem phim Việt nhận xét: Phim Việt xem xong dễ quên vì ít có thứ đọng lại, nội dung phim đơn giản, dễ đoán. Nếu phim Việt khó đoán thì lại dễ rơi vào… khiên cưỡng vô lý. Gái già lắm chiêu 2 nhiều bất ngờ hài hước nhưng không khiên cưỡng, dù vẫn còn một số tình huống bị đẩy lên “hơi quá”.

Bốn "chiêu" của các 'Gái già lắm chiêu' làm khán giả sững sờ ảnh 2Gái già lắm chiêu nhiều bất ngờ, hài hước. Các cảnh quay mang phong cách khá Tây.

Thứ hai, các cảnh quay đều rất đẹp và mang phong cách khá Tây nên bắt mắt, phù hợp với tiết tấu phim nhanh, hiện đại, các phân cảnh gọn gàng. Bộ phim đã có sáu tháng làm hậu kỳ ở Mỹ, Thái Lan và Việt Nam. Phần âm nhạc được cầm trịch bởi nhà soạn nhạc người Mỹ Christopher Wong.

Thứ ba, phi công trẻ và máy bay bà già đều rất đẹp, rất sexy và diễn khá tròn vai. Lan Ngọc ngọt ngào, sắc sảo với khá nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Chàng phi công Lê Xuân Tiền ngoài đời thật cũng nhỏ hơn Lan Ngọc sáu tuổi, còn rất “non tơ”. Chàng phi công 22 tuổi xuất hiện trên các góc quay với hai ưu điểm là đẹp trai và quá đẹp trai. Vì đạo diễn đo ni đóng giày vai phi công Jack cho Xuân Tiền nên dù là vai diễn đầu tiên nhưng anh chỉ việc thể hiện sự ga lăng, trong trẻo của chính mình và để mình bị cuốn theo “chị đẹp Ms.Q” là đã thành vai diễn. Các diễn viên phụ cũng khá xinh đẹp và sinh động.

Bốn "chiêu" của các 'Gái già lắm chiêu' làm khán giả sững sờ ảnh 3Hai diễn viên chính diễn khá ngọt và tình.

Thứ tư, những phân cảnh lãng mạn nhất của phim thực sự dấy lên được những cảm xúc rất gợi, rất tình. Phim Việt đầy cảnh nóng, đầy nụ hôn nhưng rất ít khi gợi được sự rung động như vậy. Khi hai người khiêu vũ, họ quên hết xung quanh, quên hết âm mưu, chỉ còn âm nhạc và những bước nhảy, ánh mắt nồng nàn, nụ hôn rơi xuống rất ngọt đủ làm khán giả thấy phiêu. Khi Ms.Q quyết định nói thật lòng mình một lần duy nhất trên sóng với bao kìm nén tuôn trào, cô bật khóc vì đã vuột mất tình yêu của đời mình, đấy cũng là một cảnh đắt giá vì đã có nhiều người rớt nước mắt cùng cô.

Nhưng Gái già lắm chiêu 2 vẫn có một số điểm nhỏ có thể bị bắt lỗi. Đó là đôi khi đạo diễn nhấn nhá quá tập trung vào các tình huống hài hước khiến tình huống bị đẩy lên “hơi quá”. Bộ phim cũng không giải thích tại sao một show truyền hình đang hot, một cô Ms.Q đang quyền lực như vậy mà khi một nhà tài trợ chính rút đi thì cả êkíp rơi vào cảnh chết ngắc ngoải ngay. Thực tế thì các show truyền hình hot luôn có rất nhiều đối tác sẵn sàng hợp tác. Tuy vậy, bỏ qua những điểm còn gây thắc mắc thì đây vẫn là một bộ phim rất đáng để xem.