Buýt mới, HLV mới, chủ tịch mới… vẫn thua

Từ ngày lên làm chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), hoàng tử Ismail, 32 tuổi, thay đổi hàng loạt vấn đề nóng nơi FAM và đội tuyển… nhưng cuối cùng ra quân trận đầu tuyển Malaysia vẫn bại trận ngay trên sân nhà 1-2 trước Lebanon.

Buýt mới, HLV mới, chủ tịch mới… vẫn thua  ảnh 1

Trận Malaysia thua Lebanon 1-2 đêm 13-6.

Khi lên làm chủ tịch cách đây vài tháng, hoàng tử Ismail đã quyết tâm thay đổi như việc tuyển Malaysia hồi phục logo đội tuyển trước đây vốn hưng thịnh, đó là hình con cọp “vờn” quả bóng. Ông cách chức HLV Ong Kim Swee cho xuống làm đội U-22, còn HLV Frank Berhardt của U-22 thì cho nghỉ việc.

Cùng lúc đó, ông nhờ các mối quen biết thuê HLV Nelo Vingada (người Bồ Đào Nha) về dẫn dắt tuyển với hy vọng cao độ. Ông cũng mua cho đội tuyển một chiếc xe buýt hiệu Mercedes, chất lượng như những đội bóng giàu có châu Âu.

Buýt mới, HLV mới, chủ tịch mới… vẫn thua  ảnh 2

Chiếc xe buýt mới sang trọng của tuyển Malaysia "đập hộp" cách đây một tuần.

Cần nói thêm, hoàng tử Ismail, Chủ tịch FAM, rất thích sự sang trọng, bóng bẩy bởi ông vốn là hoàng thân giàu có.

Cách đây một tuần thì tuyển Malaysia có chiếc xe buýt hiệu Mercedes sang trọng bậc nhất… Thế nhưng ra quân trận gặp Lebanon tối 13-6, Malaysia đối mặt thực tế phũ phàng khi thua ngay trên sân nhà Bukit Jalii 1-2.

Buýt mới, HLV mới, chủ tịch mới… vẫn thua  ảnh 3

Thua Lebanon ngay trên sân nhà thì rất khó cho Malaysia có suất đi tiếp.

Tại vòng loại Asian Cup 2019, tuyển Malaysia rơi vào bảng B khá nặng với hai đối thủ cứng cựa là Lebanon, Triều Tiên và Hong Kong cũng rất khó chịu. Malaysia thì nuôi mục tiêu chiếm một trong hai suất để vào vòng chung kết Asian Cup 2019.

Buýt mới, HLV mới, chủ tịch mới… vẫn thua  ảnh 4

Tân HLV Nelo Vingada cùng chiếc xe buýt mới của tuyển Malaysia.

Điều đáng nói là khi HLV Vingada về dẫn dắt thì hoàng tử Ismail “bật đèn xanh” cho những tuyển thủ đá hay như Safiq Rahim, Kunalan và nhiều cầu thủ khác… đang đá cho CLB của ông là Johor Darul Tazim quay lại đội tuyển.

Trước đây, HLV Ong Kim Swee buộc các cầu thủ nói trên tuyên bố giã từ đội tuyển để  “nhường chỗ” cho đàn em. Malaysia tập trung lực lượng mạnh mà vẫn thua đội khách Lebanon 1-2.

Buýt mới, HLV mới, chủ tịch mới… vẫn thua  ảnh 5

Safiq Rahim "trốn lính" thời HLV Ong Kim Swee nhưng trở lại tuyển thời Vingada.

Trong trận này, tiền đạo hay nhất của Lebanon Ghaddar không thi đấu vì anh đang đá thuê cho CLB Johor Darul Tazim. Anh không nỡ khoác áo Lebanon để đá với tuyển Malaysia. Còn phía Malaysia thì thiếu thủ môn số một Marlias, bị AFC treo giò một năm và phạt 40.000 USD do trong màu áo Johor Darul Tazim Marlias đã đánh trọng tài Fu Ming của Trung Quốc trong khuôn khổ AFC Cup.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.