Ca sĩ Quách Tuấn Du nhiễm COVID: ‘Hơn 1 tháng nay, tôi chỉ ở nhà’

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 21-9, chia sẻ với PLO, ca sĩ Quách Tuấn Du cho biết anh đang điều trị tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Vài ngày trước, anh thấy bản thân có những triệu chứng: sốt, đau đầu, ho, khó thở, test nhanh nhiều lần cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, vẫn cảm thấy không ổn, anh tiếp tục xét nghiệm PCR, ngày 20-9, anh nhận kết quả nhiễm COVID-19.

Ca sĩ Quách Tuấn Du nhiễm COVID: ‘Hơn 1 tháng nay, tôi chỉ ở nhà’ ảnh 1

Nhiều lần xét nghiệm trước đó, kết quả của anh âm tính. Ảnh: FBNV

Hiện tại anh ho liên tục, thường xuyên nằm sấp, khó thở, giọng nói bị khàn, mất vị giác, khứu giác. Dù mệt nhưng anh vẫn ráng đi lại trong phòng.

“Bác sĩ nói trong 7 ngày phải theo dõi điều trị. Tôi khó thở, giọng khàn đi, đang nằm sấp, tập thở. Tôi không rõ nguồn lây từ đâu. Tôi đi hát trong khu cách ly một tháng, không sao. Thời gian rồi, tôi ở nhà cả tháng không dám bước ra ngoài, chỉ xuống tầng trệt lấy thức ăn thôi. Tôi nghĩ khả năng đi trong thang máy hoặc shipper giao tới…

Tôi đã tiêm 1 mũi vaccine cách đây khoảng 40 ngày. Vài ngày sau khi mắc COVID, tôi nhận được thông báo tiêm mũi 2, nhưng tiếc là giờ đâu tiêm được nữa. Mấy hôm trước tôi bị sốt cao. Nay tôi đỡ sốt rồi”- Quách Tuấn Du chia sẻ.

Trò chuyện với chúng tôi qua điện thoại, giọng anh khàn đục, anh ho nhiều. Anh chia sẻ câu chuyện để mọi người biết, đề phòng bảo vệ bản thân và gia đình bởi diễn biến bệnh rất nhanh. Anh lo lắng bởi bản thân từng bị tụt huyết áp và bị men gan cao.

Ca sĩ Quách Tuấn Du nhiễm COVID: ‘Hơn 1 tháng nay, tôi chỉ ở nhà’ ảnh 2

Quách Tuấn Du hát tại khu cách ly phong toả, bệnh viện. Ảnh: FBNV

Dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM và diễn biến phức tạp nhiều tháng qua ảnh hưởng đến tất cả mọi người, Quách Tuấn Du cũng chẳng ngoại lệ. Anh tham gia các hoạt động thiện nguyện, tặng đồ ăn, nhu yếu phẩm cho bà con thành phố khó khăn mùa dịch bệnh. Anh tham gia nhiều chương trình biểu diễn, mang âm nhạc đến các khu cách ly, bệnh viện…

Ca sĩ Quách Tuấn Du sinh năm 1981, quê ở An Giang. Đầu thập niên 2000 anh nổi tiếng với vai trò thành viên nhóm nhạc D&D, nhóm nhạc hoạt động sôi nổi cùng thời GMC, AC&M, MTV, HAT…

Ca sĩ Quách Tuấn Du nhiễm COVID: ‘Hơn 1 tháng nay, tôi chỉ ở nhà’ ảnh 3

Quách Tuấn Du nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: FBNV

Sau này, nhóm nhạc ran rã, anh hoạt động solo. Nhờ giọng hát, tính cách dễ và ngoại hình sáng sân khấu, Quách Tuấn Du nhận được sự yêu thương của khán giả, anh đã phát hành nhiều album như: Giấc mơ bình yên, Hẹn nhau nơi ấy, Mất trắng, Tình hờ, Yêu rất thật…

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ không may nhiễm COVID-19: Phi Nhung, Phương Mỹ Chi, Anh Đức, Kim Đào... Có nghệ sĩ phải nhập viện điều trị, có nghệ sĩ điều trị tại nhà theo hướng dẫn. Nhiều nghệ sĩ đã khỏi bệnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?