Cán bộ, công chức phải cam kết... không đi chợ cũ

Thậm chí mới đây huyện còn buộc viết cam kết chấp hành quy định này với nội dung: bản thân và gia đình không mua hàng hóa ở các hộ kinh doanh mua bán trái phép trên lòng lề đường ở các đường phố nội thị thị trấn Thủ Thừa và đậu đỗ xe sai quy định. Trong khi đó tại chợ Thủ Thừa cũ hiện đã được gắn biển báo cấm mua bán, đậu xe lấn chiếm lòng lề đường.

Theo giải thích của UBND huyện Thủ Thừa, việc này nhằm đẩy mạnh hoạt động mua bán của cán bộ, công chức và người dân tại chợ Thủ Thừa mới. Trao đổi về vấn đề này, ông Đinh Ngọc Lâm - bí thư Huyện ủy Thủ Thừa - nói: “Đúng là UBND huyện có vận động cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, không được thực hiện mua bán ở lòng lề đường mà phải ở đúng nơi Nhà nước quy định, cho phép. Điều này hợp lý. Chủ trương này hoàn toàn không phải vì chợ mới, chợ cũ, thực tế chợ cũ đã được giải tỏa đi hết rồi”.

Công trình chợ mới Thủ Thừa do Công ty cổ phần Thanh Long thực hiện đầu tư xây mới chợ Thủ Thừa tại khu dân cư thị trấn Thủ Thừa, cách chợ cũ khoảng 1km. Tuy nhiên khi đưa vào hoạt động tháng 7-2012 đến nay chỉ có gần 30% tiểu thương ở chợ cũ đến đây buôn bán. Lý do, theo tiểu thương, giá cho thuê kiôt mà phía chủ đầu tư đưa ra quá cao, ngoài khả năng của họ.

Theo SƠN LÂM (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.