Cán bộ, công chức phải cam kết... không đi chợ cũ

Thậm chí mới đây huyện còn buộc viết cam kết chấp hành quy định này với nội dung: bản thân và gia đình không mua hàng hóa ở các hộ kinh doanh mua bán trái phép trên lòng lề đường ở các đường phố nội thị thị trấn Thủ Thừa và đậu đỗ xe sai quy định. Trong khi đó tại chợ Thủ Thừa cũ hiện đã được gắn biển báo cấm mua bán, đậu xe lấn chiếm lòng lề đường.

Theo giải thích của UBND huyện Thủ Thừa, việc này nhằm đẩy mạnh hoạt động mua bán của cán bộ, công chức và người dân tại chợ Thủ Thừa mới. Trao đổi về vấn đề này, ông Đinh Ngọc Lâm - bí thư Huyện ủy Thủ Thừa - nói: “Đúng là UBND huyện có vận động cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, không được thực hiện mua bán ở lòng lề đường mà phải ở đúng nơi Nhà nước quy định, cho phép. Điều này hợp lý. Chủ trương này hoàn toàn không phải vì chợ mới, chợ cũ, thực tế chợ cũ đã được giải tỏa đi hết rồi”.

Công trình chợ mới Thủ Thừa do Công ty cổ phần Thanh Long thực hiện đầu tư xây mới chợ Thủ Thừa tại khu dân cư thị trấn Thủ Thừa, cách chợ cũ khoảng 1km. Tuy nhiên khi đưa vào hoạt động tháng 7-2012 đến nay chỉ có gần 30% tiểu thương ở chợ cũ đến đây buôn bán. Lý do, theo tiểu thương, giá cho thuê kiôt mà phía chủ đầu tư đưa ra quá cao, ngoài khả năng của họ.

Theo SƠN LÂM (TTO)

Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.
Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .