TP.HCM: Tăng cường quản lý trẻ em, người lang thang

(PLO)-  UBND quận, huyện và TP Thủ Đức bố trí tổ công tác phối hợp các cơ quan liên quan ứng trực tại các di tích lịch sử nhằm không để xảy ra tình trạng người lang thang, xin ăn chèo kéo du khách dịp lễ 30-4 và 1-5.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở LĐ-TB&XH vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý, tập trung trẻ em, người lang thang, xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác trên địa bàn TP nhân dịp lễ 30-4 và 1-5.

người lang thang
Nhóm hai bé gái và ba bé gái trong một lần xin tiền tại ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - D15, D4 (thuộc phường Tân Hưng, quận 7). Ảnh minh họa: Quốc Hương

Nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị tại các di tích lịch sử - văn hóa, sự kiện, lễ hội và các địa điểm tập trung đông người nhân dịp lễ Chiến thắng 30-4 và ngày Quốc tế lao động 1-5 trên địa bàn TP.HCM, Sở LĐ-TB&XH kính đề nghị Công an TP, Lực lượng Thanh niên xung phong TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện TP Thủ Đức tăng cường quản lý, tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khác trên địa bàn TP. Cụ thể:

Công an TP chỉ đạo công an địa phương khi phát hiện các đối tượng có hành vi chăn dắt, dụ dỗ trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi đi xin ăn để trục lợi, khẩn trương thu thập thông tin, xác minh và xử lý theo đúng quy định...

Lực lượng Thanh niên xung phong TP chỉ đạo các trật tự viên của Lực lượng Thanh niên xung phong TP được bố trí trực tại các địa điểm được phân công, khi phát hiện trẻ em, người lang thang, xin ăn kịp thời ngăn chặn, báo ngay với tổ công tác hoặc chính quyền, công an địa phương và phối hợp xử lý, tập trung kịp thời.

UBND quận, huyện và TP Thủ Đức xây dựng kế hoạch quản lý, tập trung trẻ em, người lang thang, xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác trên địa bàn nhân dịp lễ 30-4 và ngày 1-5. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức tuần tra, rà soát các khu vực có nhiều đối tượng tạm trú, lưu trú và trên các tuyến đường, ngã tư có mật độ giao thông cao, tại các địa điểm di tích lịch sử - văn, tổ chức sự kiện, lễ hội nhằm kịp thời phát hiện, tập trung trẻ em, người lang thang, xin ăn.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu phát hiện có dấu hiệu chăn dắt, dụ dỗ trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi đi xin ăn để trục lợi lập tức báo ngay với cơ quan cấp trên, tiến hành xử lý hoặc chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra theo đúng thẩm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm