Cầu thủ đá V-League thu nhập cao hơn giải nhà nghề Mỹ

 Bình quân 100.000 USD/năm và cao nhất là 200.000 USD/năm.

Cầu thủ Lee Nguyễn từng khoác áo HA Gia Lai rồi B. Bình Dương khi rời V-League về chơi tại MSL, khoác áo CLB Vancouver Whitecaps anh chỉ được nhận mức lương 100.000 USD/năm. Trong khi đó, khi đến Việt Nam qua những vụ chuyển nhượng đến HA Gia Lai rồi B. Bình Dương, Lee Nguyễn đã nhận được nửa triệu USD cho mỗi lần chuyển nhượng và lương tháng 20.000 USD.

Việc lương và lót tay cầu thủ Việt Nam được làm giá và đẩy lên quá cao như thế cũng là nguyên nhân khiến có lần HLV Mourinho và báo chí Bắc Ireland đem bóng đá Việt Nam ra để ví von. Một lần bức xúc về sai lầm của trọng tài Carlos Clos, HLV Mourinho nói: “Xem bóng đá Việt Nam còn hay hơn!”. Còn gần đây khi Bắc Ireland xếp hạng dưới Việt Nam, báo chí nước này cũng mang bóng đá Việt Nam ra để so sánh một cách châm biếm. Giới truyền thông Bắc Ireland nắm rất rõ vụ một CLB Việt Nam mua cầu thủ chấn thương nặng Denilson với giá rất cao và chỉ chơi được 51 phút.

Các báo quốc tế cũng nắm rất kỹ việc tiền lót tay và “lại quả” rất cao ở bóng đá Việt Nam khiến thị trường ở đây hút nhiều “cò”, nhiều nhà môi giới và sản sinh nhiều loại môi giới.

TẤN PHƯỚC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.
'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

(PLO)- Ronaldo và Messi đã nhiều lần được hỏi về sự kình địch trong thời gian gần đây, cho thấy họ ít nhiều tôn trọng nhau và đánh giá cao tài năng của nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.