Chặt phá trái phép hàng trăm khối gỗ trong hồ thủy điện

Chặt phá trái phép hàng trăm khối gỗ trong hồ thủy điện ảnh 1
186m3 gỗ tập kết tại chân đập thủy điện Bản Vẽ - Ảnh: V.Toàn
Tại đây, nhiều cây gỗ bị đốn hạ, những khúc gỗ nằm ngổn ngang trong rừng. Đại tá Trần Hồng - trưởng PC49 - cho biết: “Trong tháng 9, Hạt kiểm lâm Tương Dương và UBND xã Hữu Khuông đã hai lần bắt quả tang người làm thuê của Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ Hòa Nguyệt chặt phá hơn 10m3 gỗ tại vùng rừng này và phạt gần 8 triệu đồng vì hợp tác xã này lợi dụng giấy phép tận thu gỗ trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ để chặt gỗ trái phép trên mốc cho phép, thuộc rừng phòng hộ đầu nguồn”. Hiện PC49 đang kiểm tra 186m3  gỗ khai thác trái phép, không có dấu búa kiểm lâm được tập kết tại chân đập thủy điện Bản Vẽ. Theo VŨ TOÀN (TTO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.