TPHCM:

Cháu bé chết tức tưởi dưới “hồ tử thần”

Tại đám tang, mẹ cháu Ý là chị Lê Thị Hồng (40 tuổi) ngồi chết lặng, đôi mắt đỏ hoe luôn hướng về nơi bàn thờ đặt di ảnh con. Khuôn mặt tiều tụy của chị không còn chút sức sống nào trước sự thật quá đau lòng này.

Theo thông tin ban đầu, chiều 19-4, Như Ý cùng hai người bạn gần nhà ra khu trò chơi thiếu nhi cách nhà hơn 100 m chơi. Trong lúc ngồi chơi trên bờ hồ cạnh khu trò chơi, Như Ý và người bạn tên Hiếu trượt chân té xuống hồ. Người bạn còn lại thò chân xuống để Hiếu đu và kéo vào bờ, còn Như Ý bị rớt trúng nơi nước sâu nên chìm dần.

Cháu bé chết tức tưởi dưới “hồ tử thần” ảnh 1

Hồ nước nơi bé Như Ý thiệt mạng.

Cháu bé chết tức tưởi dưới “hồ tử thần” ảnh 2

Hồ rộng hơn 1.000 m², có chỗ sâu gần 5 m nhưng không có rào chắn.

Một thanh niên câu cá gần đó phát hiện nhưng do không biết bơi nên người này chỉ biết đứng kêu cứu. Đến khi gia đình và hàng xóm nhảy xuống hồ nước tìm được Như Ý thì cháu đã tắt thở.

Anh Trương Văn Khương, một người dân sống ở khu vực trên, bức xúc cho biết trước đây, khu đất này khá bằng phẳng. 7 năm trước, một đơn vị tới mua và múc đất mặt đi nơi khác, biến khu đất này thành hồ nước rộng hơn 1.000 m², có chỗ sâu gần 5 m.

“Người dân ở đây gọi là “hồ tử thần” vì trong hai năm 2011 và 2012 đã có 2 cháu bé chết đuối. Đến nay là Như Ý. Rất mong chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sớm có biện pháp lấp hồ hoặc có rào chắn” – anh Khương nói.

Cháu bé chết tức tưởi dưới “hồ tử thần” ảnh 3

Ông Phạm Hữu Nghi thắp nén nhang cho Như Ý để con trai khỏi lạnh lẽo

Theo X. Danh (NLĐO)

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.