'Chị Mười Ba' tung OST giang hồ 'Gió đã nổi lên rồi'

Ca khúc Gió đã nổi lên rồi do nhạc sỹ Lil Ce sáng tác và được hai thành viên nhóm G- Family là Joka3iz và Mikeezy thể hiện đã trở thành ca khúc xuất hiện vào phút chót của bộ phim điện ảnh Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội.

'Chị Mười Ba' tung OST giang hồ 'Gió đã nổi lên rồi' ảnh 1

Thuộc thể loại hiphop và xoay quanh tình nghĩa anh em giống như bản hit Thập Tam Muội, nhưng Gió đã nổi lên rồi gây ấn tượng mạnh với sự kết hợp thú vị giữa guitar điện cùng đàn bầu. Khác hẳn bầu không khí vui vẻ, dí dỏm nơi Thập Tam Muội hay nỗi đau day dứt trong Hẹn gặp lại anh, thì Gió đã nổi lên rồi mang màu sắc quyết liệt, máu lửa bên cạnh những lời lẽ đanh thép, hùng hồn.

'Chị Mười Ba' tung OST giang hồ 'Gió đã nổi lên rồi' ảnh 2

MV mở đầu bằng phân cảnh cuộc họp nội bộ giữa anh em An Cư Nghĩa Đoàn. Sau khi bị liên minh Hắc Hổ Bi Long (Khương Ngọc) lập mưu chia rẽ nhằm tranh giành địa bàn làm ăn, các thành viên trụ cột của tổ chức như Hoàng Hí Hửng (Hoàng Mèo), Vi Cá (Quách Ngọc Tuyên), Chị Mười Ba (Thu Trang) đã quyết định đoàn kết một lòng, quyết tâm giữ vững cơ nghiệp do Anh Hai (Lê Quốc Nam) gầy dựng và lên kế hoạch đáp trả kẻ thù.

'Chị Mười Ba' tung OST giang hồ 'Gió đã nổi lên rồi' ảnh 3
 
'Chị Mười Ba' tung OST giang hồ 'Gió đã nổi lên rồi' ảnh 4

Gió đã nổi lên rồi do hai rapper - thành viên nhóm G- Family là Joka3iz và Mikeezy trình bày. Nhóm G-Family vốn chẳng phải cái tên xa lạ tại cộng đồng underground Việt Nam gồm 13 thành viên, đây vốn là một tổ chức sinh hoạt nghệ thuật tự do ở lĩnh vực rap. Được thành lập từ năm 2009, G-Family đã chứng kiến biết bao thăng trầm của underground. Kiên trì trụ vững qua giai đoạn thoái trào, nhóm hiện là hạt giống đi đầu trong việc thúc đẩy trào lưu nhạc rap tại Sài Gòn nói riêng lẫn khu vực miền Nam nói chung.

'Chị Mười Ba' tung OST giang hồ 'Gió đã nổi lên rồi' ảnh 5
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?