Choáng với cảnh phơi hồng ngập nóc nhà ở Trung Quốc

Tháng 12 hằng năm là mùa thu hoạch hồng khô ở làng Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc.

Nhà nhà đều tất bật với gọt hồng, sấy hồng để phục vụ tết cũng như vụ mùa năm tới.

Quá trình phơi khô dưới ánh nắng mặt trời đòi hỏi thời gian khá dài, có khi phải mất 50 ngày để hồng đạt tiêu chuẩn.

 

Hồng khô là nguồn thu nhập chính của người dân Phúc Kiến.

 

Đây cũng được coi là "đặc sản", món quà cao cấp và sang trọng tại Trung Quốc.

Vỏ quả hồng còn được tận dụng làm thức ăn cho gia súc nơi đây.

 

(Theo Sina)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới