Chủ tịch Bayern gọi ông chủ Chelsea là mafia

Chủ tịch Bayern gọi ông chủ Chelsea là mafia ảnh 1

Abramovic bị ví như mafia - Ảnh Getty

Hoeness gọi Abramovic là một “mafia dầu lửa” bởi ông ta chỉ biết bán tài nguyên thiên nhiên của đất nước để “bơm” tiền cho CLB của mình. Chủ tịch Bayern nói thêm đó là một trong những lý do mà “Hùm xám” phải đánh bại “The Blues” vào Chủ nhật tới và bày tỏ sự tự hào về cách đội bóng Đức tự gây dựng tài chính.

“Tôi cảm thấy tức giận hàng tuần mỗi khi đi mua xăng”, Hoeness nói, “Những kẻ mafia dầu lửa đã lấy tiền từ túi chúng ta để đầu tư vào bóng đá. Với tôi, đó là những kẻ không thể ngửi nổi và ngài Abramovich đứng đầu trong số đó. Chúng tôi cần đánh bại những CLB kiểu Chelsea trên sân cỏ. Nếu thua cuộc, họ sẽ không thể tham dự và làm ô uế Champions League vào năm sau”.

“Nếu Bayern giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thu về khoảng 20 triệu bảng. Đây sẽ là trận đấu giữa một CLB thành công nhờ thể thao với một nhờ hậu thuẫn kinh tế. Ngài Abramovich đã đầu tư 900 triệu bảng cho Chelsea. Nếu ông ta dừng lại, bạn có thể mua lại CLB này với giá của một tờ tạp chí câu đố”, Hoeness tiếp tục.

Quả thật trong những năm gần đây, khi làn sóng các tỷ phú giàu có từ Nga, Mỹ, Ả-rập hay châu Á đổ bộ vào những giải VĐQG hàng đầu ngày càng tăng thì điều này tại Bundesliga là cực hiếm.

“Tôi nghĩ điều quan trọng tại Bayern là các CĐV có thể cảm thấy an toàn khi không bao giờ CLB rơi vào tay những tập đoàn của Nga hay Ả-rập. Khi luật Công bằng tài chính được áp dụng, đó sẽ là thời kỳ hoàng kim của các CLB Đức”, Hoeness kết luận.

Theo H.D (TT&VH Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...