Chủ tịch Bayern gọi ông chủ Chelsea là mafia

Chủ tịch Bayern gọi ông chủ Chelsea là mafia ảnh 1

Abramovic bị ví như mafia - Ảnh Getty

Hoeness gọi Abramovic là một “mafia dầu lửa” bởi ông ta chỉ biết bán tài nguyên thiên nhiên của đất nước để “bơm” tiền cho CLB của mình. Chủ tịch Bayern nói thêm đó là một trong những lý do mà “Hùm xám” phải đánh bại “The Blues” vào Chủ nhật tới và bày tỏ sự tự hào về cách đội bóng Đức tự gây dựng tài chính.

“Tôi cảm thấy tức giận hàng tuần mỗi khi đi mua xăng”, Hoeness nói, “Những kẻ mafia dầu lửa đã lấy tiền từ túi chúng ta để đầu tư vào bóng đá. Với tôi, đó là những kẻ không thể ngửi nổi và ngài Abramovich đứng đầu trong số đó. Chúng tôi cần đánh bại những CLB kiểu Chelsea trên sân cỏ. Nếu thua cuộc, họ sẽ không thể tham dự và làm ô uế Champions League vào năm sau”.

“Nếu Bayern giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thu về khoảng 20 triệu bảng. Đây sẽ là trận đấu giữa một CLB thành công nhờ thể thao với một nhờ hậu thuẫn kinh tế. Ngài Abramovich đã đầu tư 900 triệu bảng cho Chelsea. Nếu ông ta dừng lại, bạn có thể mua lại CLB này với giá của một tờ tạp chí câu đố”, Hoeness tiếp tục.

Quả thật trong những năm gần đây, khi làn sóng các tỷ phú giàu có từ Nga, Mỹ, Ả-rập hay châu Á đổ bộ vào những giải VĐQG hàng đầu ngày càng tăng thì điều này tại Bundesliga là cực hiếm.

“Tôi nghĩ điều quan trọng tại Bayern là các CĐV có thể cảm thấy an toàn khi không bao giờ CLB rơi vào tay những tập đoàn của Nga hay Ả-rập. Khi luật Công bằng tài chính được áp dụng, đó sẽ là thời kỳ hoàng kim của các CLB Đức”, Hoeness kết luận.

Theo H.D (TT&VH Online)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm