Chuyển bia và rùa mới đi nơi khác

Trong đó đề nghị đơn vị thi công chuyển bia và rùa mới đi nơi khác, ráp lại rùa cũ và hoàn thiện mặt bằng tổng thể, không biến khu vực này thành nơi thờ tự, đồng thời phải cung cấp thêm hồ sơ về nội dung tấm bia cũ trước khi bị đập bỏ...

Chuyển bia và rùa mới đi nơi khác ảnh 1

Rùa đá cũ vừa được đặt trong nhà bia mới xây dựng và bên ngoài là bia và rùa mới vẫn còn - Ảnh: TH.Lộc

Phần lớn nội dung trên đều có trong văn bản của UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc giải quyết (tháng 8-2011), nhưng cho đến nay đơn vị thi công chỉ mới chuyển rùa cũ vào nhà bia mới, song lại có xu hướng biến nơi đây thành chỗ thờ cúng (đặt nhiều đồ tế tự quanh rùa và nhà bia).

Theo xác định của Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ Thừa Thiên - Huế, nhà bia mới nằm trong hành lang an toàn giao thông quốc lộ 1A, buộc phải tháo dỡ hoặc dời đi nơi khác.

Theo TH.LỘC (Tuổi Trẻ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.