Cô bé 7 tuổi ao ước có thêm em nhưng ba mẹ từ chối

Trong Điều con muốn nói, Thiên Kim đặt vào "Chiếc hộp bí mật" của chương trình một mảnh giấy ghi nắn nót dòng chữ “Mẹ ơi, con muốn có em gái”. Thiên Kim hứa với mẹ sẽ thương yêu, không ghen tỵ với em gái vì em sẽ cần nhiều sự quan tâm, chăm sóc.

Cô bé thường bày tỏ suy nghĩ với ba mẹ nhưng cả hai tránh né việc sinh thêm em. Em kể: “Từ lúc năm tuổi, con đã muốn có em gái. Mẹ hứa tặng em cho con vào dịp sinh nhật nhưng hôm đó mẹ chở con ra tiệm thú cưng. Mẹ nói con chọn một em cho mình”. 

Cô bé 7 tuổi ao ước có thêm em nhưng ba mẹ từ chối ảnh 1

Cô bé Thiên Kim mang chú chó nhỏ Ruby đến chương trình. Ảnh: JET

Vì thế, Thiên Kim chọn một chú chó nhỏ giống poodle màu nâu và đặt tên là Ruby. Khi chăm sóc Ruby cũng như làm bạn với chú cún, Thiên Kim cảm thấy vui vẻ, không còn đòi mẹ sinh thêm em. Đặc biệt, em cún Ruby rất điệu đà, hiểu chuyện, ngoan ngoãn với chị gái Thiên Kim.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những lời tâm sự đáng yêu của con, chị Tố Uyên nhớ lại từ lúc năm tuổi, con gái đã muốn có em. Khi đi đến đâu, Thiên Kim đều “méc” với mọi người rằng mẹ không chịu sinh thêm em.

Cô bé 7 tuổi ao ước có thêm em nhưng ba mẹ từ chối ảnh 2
Chị Tố Uyên (mẹ bé Thiên Kim) và bé Thiên Kim. Ảnh: JET

Chị tiết lộ, vợ chồng ngày trước từng có trục trặc, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Cả hai quyết định ly hôn nhưng sau đó bàn bạc, quyết định quay trở lại vì Thiên Kim rất thương ba và gần gũi cả ba mẹ.

Ba của Thiên Kim lớn tuổi, hiện đang mắc bệnh nhồi máu cơ tim. Vì thế, hai vợ chồng chị muốn tập trung để chăm sóc Thiên Kim.

 Bé gái 10 tuổi ao ước có em gái và món quà đầy tinh tế của mẹ để từ chối. Nguồn: JET

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân nhận xét, Thiên Kim hiện tại một cô bé may mắn khi được ba mẹ hết lòng thương yêu, dành tất cả những gì tốt nhất ở hiện tại để chăm sóc.

Cô bé 7 tuổi ao ước có thêm em nhưng ba mẹ từ chối ảnh 3
Chị Tố Uyên bật khóc vì xúc động. Ảnh: JET

Vì thế, ánh mắt của cô bé bảy tuổi luôn ngập tràn hạnh phúc, tự hào về gia đình. Nữ MC khuyên người lớn nên cảm thông vì các con sẽ không hiểu hết nỗi lòng của cha mẹ mà chỉ biết giấu đi cảm xúc, những điều thực sự mong muốn.

 Trailer Điều con muốn nói – bé Thiên Kim. Nguồn: JET

Tiến sĩ Bùi Hông Quân nhận định, vợ chồng chị Tố Uyên từng có khoảng lặng, đổ vỡ hôn nhân. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định có con thời điểm hiện tại. Dưới góc nhìn ở độ tuổi này sẽ không thể hiểu hết, việc mẹ cân nhắc không sinh thêm em.

Cô bé 7 tuổi ao ước có thêm em nhưng ba mẹ từ chối ảnh 4

Những đứa trẻ là con một, bên cạnh sở hữu tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh thì áp lực của con khi trưởng thành sẽ rất lớn. Con cũng cần những mối quan hệ khác để hòa hợp, sẻ chia, đồng cảm, hình thành trách nhiệm. Mẹ nên cho Thiên Kim tiếp xúc nhiều hơn với các chị em khác trong gia đình lớn.

Điều con muốn nói – bé Thiên Kim sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ 20 tối nay, 30-1 trên VTV9. 


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?