Công nhận Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa là di sản văn hóa

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi, nhấn mạnh Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa là một di sản phi vật thể quý báu, góp thêm một bằng chứng khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Công nhận Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa là di sản văn hóa ảnh 1

Đại diện tộc họ đảo Lý Sơn đón bằng công nhận Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ảnh: L.NGỮ

Lễ hội được duy trì hàng trăm năm nay chứng tỏ rằng từ nhiều thế kỷ trước, cha ông ta đã ý thức rất rõ về chủ quyền đối với vùng biển, đảo của Tổ quốc.

LUẬN NGỮ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.