Cuba điều chỉnh chính sách tín dụng và ngân hàng

Cuba điều chỉnh chính sách tín dụng và ngân hàng ảnh 1
Người Cuba xếp hàng vào Ngân hàng Metropolitan ở Havana ngày 24/11. (Nguồn: AFP-TTXVN)
Theo thông tư hướng dẫn được đăng trên tờ Công báo, tất cả những người tham gia hoạt động kinh tế cá thể đều có quyền vay tín dụng ngân hàng để thanh toán việc mua hàng hóa, thiết bị và nguyên liệu cần thiết phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.  Các cơ quan tài chính nhà nước sẽ có nhiệm vụ đánh giá độ rủi ro, hoạt động kinh tế, tính khả thi của loại hình kinh doanh mà đối tượng vay tín dụng đang triển khai, cũng như khả năng thanh toán của từng trường hợp. Trong chính sách tín dụng mới này, các đối tượng là chủ sở hữu đất nông nghiệp hoặc được nhà nước giao đất hoang để canh tác và những người được cấp phép kinh doanh cá thể đều có quyền mở tài khoản vãng lai để thanh toán các giao dịch liên quan tới ngành nghề kinh doanh của mình. Những qui định mới được đưa ra nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, hỗ trợ các cá nhân xây dựng và sửa chữa nhà cửa, cũng như tạo điều kiện cho các loại hình lao động ngoài quốc doanh khác. Đây là bước cụ thể hóa những chính sách kinh tế xã hội được đề cập trong Nghị quyết được Đảng Cộng sản Cuba thông qua tại Đại hội 6 hồi tháng Tư vừa qua nhằm thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển và hoạt động hiệu quả hơn.
(Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.