Đà Lạt: 1 gốc khoai tây cho 9,7kg củ

Đây là một trong hai gốc khoai tây giống O7 được ông Nguyễn Đăng Hiến nhân giống bằng phương pháp vô tính rồi trồng thí điểm trong vườn ươm cách đây hơn 4 tháng.

Đà Lạt: 1 gốc khoai tây cho 9,7kg củ ảnh 1

Gốc khoai tây trồng thí điểm trong nhà kính của ông Nguyễn Đăng Hiến cho tới 9,7kg

Theo ông Hiến, với việc trồng khoai tây trong nhà kính cho năng suất cao vượt trội như vậy đã phủ nhận thông tin từ một số nhà chuyên môn cho rằng việc trồng khoai tây trong nhà kính sẽ không đạt năng suất như trồng ngoài trời.

Hiện gia đình ông Hiến còn một gốc khoai tây chưa đào nhưng dự kiến gốc khoai tây này sẽ cho hơn 10kg củ.

Đà Lạt: 1 gốc khoai tây cho 9,7kg củ ảnh 2

Gốc khoai tây còn lại dự kiến sẽ cho trên 10kg củ

Ông Nguyễn Đăng Hiến, cho biết việc trồng khoai tây trong nhà kính phải tuân thủ một số biện pháp kỹ thuật như chế độ chăm sóc sinh hóa, vật lý và giá thể để cho khoai tấy phát triển một cách tốt nhất. Khoai tây từ khi trồng trong nhà kính cho đến khi thu hoạch khoảng 5 tháng, dài hơn trồng ngoài 1 tháng rưỡi.

Thông thường với giống khoai tây O7 trồng ngoài trời, mỗi gốc chỉ cho thu hoạch cao nhất là 2kg. Với việc trồng khoai tây trong nhà kính cho năng suất tăng đột biến như gia đình ông Nguyễn Đăng Hiến đã mở ra mô hình trông khoai tây trong nhà kính mới tại Đà Lạt.

Theo Khắc Lịch (Bee)

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.