Đà Nẵng:“Hết đất nhưng không hết tiền”

Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận 75 tạo cơ chế đặc thù giúp TP tiếp tục phát triển trở thành động lực cho cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Hiện tại TP đang tiến hành làm việc với các bộ, ngành trung ương để đề xuất, thể chế hóa các cơ chế đặc thù để Đà Nẵng thực hiện trong thời gian tới. Cũng theo ông Thọ, trong năm 2013 TP Đà Nẵng đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Nhiều thông tin cho rằng Đà Nẵng đã hết tiền vì không còn đất để bán, do vậy TP sẽ khó đạt được các chỉ tiêu đề ra, khó làm tốt công tác an sinh xã hội. “Tuy nhiên, TP đã nỗ lực hết sức và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nguồn thu vẫn tiếp tục được đảm bảo, trong đó 75% là thu nội địa. Vì vậy, không phải hết đất là Đà Nẵng không thu được tiền” - ông Thọ nói.

Ông Thọ cho biết thêm, năm 2014 TP sẽ tập trung làm công tác cán bộ để có đội ngũ lãnh đạo kế cận vì sắp tới sẽ có rất nhiều cán bộ chủ chốt của TP phải nghỉ hưu. Đây được xem là mục tiêu hàng đầu của TP. “Hiện nay, Thường trực Ban Bí thư đã cho chủ trương để TP Đà Nẵng bổ sung thêm một phó bí thư Thành ủy. Như vậy, sắp tới TP sẽ có thêm một phó bí thư nữa” - ông Thọ chia sẻ. Tại cuộc gặp, bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết sự phát triển của Đà Nẵng trong thời gian qua có một phần đóng góp của báo chí. Dù biểu dương hay phản ánh tiêu cực thì báo chí cũng giúp TP hoàn thiện và phát triển hơn. Tuy nhiên, ông Thọ cũng thừa nhận thời gian qua TP vẫn chưa thực sự chủ động trong cung cấp thông tin cho báo chí.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.