Đảm bảo quyền lợi các thuyền viên bị nạn tại Nam Cực

Ngày 13-1, lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực (Lod) cùng Xí nghiệp Sản xuất và Dịch vụ Sông Lam 1 đã đến thăm hỏi, động viên gia đình thuyền viên Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Văn Đông (cùng quê Nghệ An) bị chết cháy trong vụ tai nạn trên. Bà Nguyễn Thị Lý, Giám đốc Xí nghiệp Sông Lam 1, cho biết: “Trước mắt, xí nghiệp hỗ trợ mỗi gia đình thuyền viên bị thiệt mạng 5 triệu đồng; Lod hỗ trợ 10 triệu đồng. Dự kiến sau tết sẽ hỗ trợ tiếp 15 triệu đồng/thuyền viên và trao trả tiền lương (gần ba tháng làm việc) và tiền bảo hiểm (mua trong nước) là 16.000 USD/thuyền viên. Bộ LĐ-TB&XH sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng/thuyền viên. “Gia đình ba thuyền viên bị thiệt mạng quá khó khăn, chúng tôi đang đề nghị phía chủ tàu Hàn Quốc hỗ trợ thêm” - bà Lý nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, tàu F/V Jeong Woo 2 bị cháy rạng sáng 11-1. Trên tàu có 40 thuyền viên. Trong số 23 thuyền viên VN có ba người chết là anh Đông, anh Sơn và anh Đặng Ngọc Quảng (quê Hà Tĩnh, do Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 1 đưa đi). Bốn người khác bị bỏng và 16 người may mắn được cứu sống.

ĐẮC LAM - TX

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.