Đảm bảo quyền lợi các thuyền viên bị nạn tại Nam Cực

Ngày 13-1, lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển nguồn nhân lực (Lod) cùng Xí nghiệp Sản xuất và Dịch vụ Sông Lam 1 đã đến thăm hỏi, động viên gia đình thuyền viên Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Văn Đông (cùng quê Nghệ An) bị chết cháy trong vụ tai nạn trên. Bà Nguyễn Thị Lý, Giám đốc Xí nghiệp Sông Lam 1, cho biết: “Trước mắt, xí nghiệp hỗ trợ mỗi gia đình thuyền viên bị thiệt mạng 5 triệu đồng; Lod hỗ trợ 10 triệu đồng. Dự kiến sau tết sẽ hỗ trợ tiếp 15 triệu đồng/thuyền viên và trao trả tiền lương (gần ba tháng làm việc) và tiền bảo hiểm (mua trong nước) là 16.000 USD/thuyền viên. Bộ LĐ-TB&XH sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng/thuyền viên. “Gia đình ba thuyền viên bị thiệt mạng quá khó khăn, chúng tôi đang đề nghị phía chủ tàu Hàn Quốc hỗ trợ thêm” - bà Lý nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, tàu F/V Jeong Woo 2 bị cháy rạng sáng 11-1. Trên tàu có 40 thuyền viên. Trong số 23 thuyền viên VN có ba người chết là anh Đông, anh Sơn và anh Đặng Ngọc Quảng (quê Hà Tĩnh, do Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 1 đưa đi). Bốn người khác bị bỏng và 16 người may mắn được cứu sống.

ĐẮC LAM - TX

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .
Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

Gần 500 cựu binh Trường Sa gặp mặt tại Phú Yên

(PLO)- Nhân dịp này ông Trần Văn Xuất, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân trao 27 kỷ niệm chương và Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” cho các cựu binh có thành tích vì sự nghiệp biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.