Dâng bánh chưng tri ân thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bánh được gói và nấu ngay tại khách sạn Sài Gòn - Kim Liên, TP Vinh (Nghệ An) trong hai ngày. Hai chiếc bánh chưng, mỗi chiếc nặng 350 kg, có kích thước 1 x 1 x 0,5 m. Sau khi làm lễ dâng bánh, ban tổ chức đã phát bánh lộc cho mọi người cùng thưởng thức.

Cặp bánh chưng này được gói theo phong tục truyền thống từ nếp, đậu xanh, thịt, dưa hành… và do đích thân chuyên gia Khu du lịch Đầm Sen Sài Gòn tư vấn cách gói và nấu với sự trợ giúp của hơn 30 người. Đoàn rước bánh gồm hai xe chở bánh và hai đội lân tập kết dưới chân núi Động Tranh. Tại đây, trước sự chứng kiến của hàng trăm du khách và bà con địa phương, đoàn rước đi qua 250 bậc đá trong tiếng nhạc múa lân rộn ràng theo sát bước chân những thanh niên trai tráng khiêng bánh lên đồi cao.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Nghệ An cho biết: “Việc dâng bánh chưng lên thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tưởng nhớ tri ân công ơn của bà Hoàng Thị Loan. Đây cũng là dịp để giáo dục các thế hệ con cháu luôn hướng về cội nguồn và biết giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông”.

Đây là năm thứ hai Hiệp hội Du lịch Nghệ An, Sở VH-TT&DL tỉnh Nghệ An và Công ty Cổ phần Sài Gòn - Kim Liên phối hợp tổ chức lễ dâng bánh chưng xanh trong ngày tết lên mộ bà Hoàng Thị Loan.

CL

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm