Danh ca Thái Châu khen 6 ca sĩ tài năng ở Hãy nghe tôi hát

Là giám khảo chính sẽ đồng hành xuyên suốt cùng Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề, danh ca Thái Châu cho biết phiên bản mới sẽ đầy cam go và thử thách cho các ca sĩ trẻ tham gia chương trình. “Mỗi một tập các em phải hát một dòng nhạc của chính nhạc sĩ đó, thí sinh phải “mất ăn mất ngủ” hòa nhập làm quen với dòng nhạc này. Qua những tập thi, tôi thấy các em đầy thông minh, nhạy bén, đổi mới trong cách hòa âm và cách hát dòng nhạc xưa mang đến sự mới mẻ, thời đại mà vẫn còn tình cảm, linh hồn của bài hát”, danh ca Thái Châu chia sẻ.

Danh ca Thái Châu khen 6 ca sĩ tài năng ở Hãy nghe tôi hát ảnh 1Danh ca Thái Châu.

Một trong 6 thí sinh tham gia Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề, ca sĩ Hà Thúy Anh thổ lộ đây là một chương trình âm nhạc thực thụ. Thí sinh phải thể hiện tài năng, sự khéo léo, tinh tế để có thể làm mới các bài hát và thử thách chính mình. Hà Thúy Anh được “hít thở bầu không khí âm nhạc thực thụ, cảm thấy được sự tồn tại, không phải chạy theo thứ âm nhạc chỉ nghe một lần” khi tranh tài tại Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề.

Danh ca Thái Châu khen 6 ca sĩ tài năng ở Hãy nghe tôi hát ảnh 2Hà Thúy Anh may mắn và trưởng thành khi được tham gia cuộc thi.

Đào Ngọc Sang, gương mặt vừa mới đăng quang quán quân Ban nhạc quyền năng phát biểu trong họp báo rằng anh có chút lo lắng vì Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề tôn vinh dòng nhạc xưa là chủ yếu. Tuy nhiên, anh cảm thấy không hối hận khi tham gia cuộc thi vì được học hỏi, có thêm kinh nghiệm hát tốt hơn những dòng nhạc không phải sở trường.

Danh ca Thái Châu khen 6 ca sĩ tài năng ở Hãy nghe tôi hát ảnh 3Đào Ngọc Sang không hối hận khi tham gia Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề.

Ngay từ mùa đầu tiên ra mắt vào năm 2016, Hãy nghe tôi hát thực hiện tính đến thời điểm này được tổng cộng bốn mùa và chưa hề giảm nhiệt, tỉ suất người xem (rating) của chương trình trên Đài truyền hình Vĩnh Long luôn thuộc hàng tốp 1 trong suốt thời điểm phát sóng. Chương trình luôn là nơi tiếp nối, phát triển dòng nhạc xưa, dòng nhạc trữ tình thêm phần gần gũi với mọi đối tượng khán giả.

Hãy nghe tôi hát mang đến một không gian âm nhạc mới lạ cho những tuyệt phẩm vang bóng một thời gắn liền với các danh ca.

Danh ca Thái Châu khen 6 ca sĩ tài năng ở Hãy nghe tôi hát ảnh 4

Hãy nghe tôi hát ra mắt phiên bản đặc biệt mang tên Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề với nhiều thay đồi mới lạ, hấp dẫn. Sáu thí sinh phải sáng tạo, “khoác áo mới” cho những ca khúc được yêu thích nhất của các nhạc sĩ nổi tiếng để thuyết phục ban giám khảo, khán giả và “cha đẻ” của ca khúc ấy.

Từ trước đến nay, những ca khúc gắn liền với tên tuổi danh ca thường được khán giả mặc định là phiên bản hay nhất, hoàn hảo nhất, khán giả dễ có sự so sánh với những người đi trước. Phiên bản mới giúp ca sĩ không còn nỗi sợ mơ hồ, hay áp lực, lo lắng mà được tự do sáng tạo nhiều hơn. Thí sinh có quyền hiểu bài hát theo cách của riêng mình và sẽ không cần phải tham chiếu, “gò mình” hát theo cách truyền thống hay của một ai. Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề ra đời từ nhu cầu người nhạc sĩ muốn bài hát của họ được chính thí sinh thể hiện và làm mới.

Ngoài ra mỗi đêm thi, người chơi phải đối mặt với những thử thách từ giám khảo chương trình hoặc từ chính tác giả cho đêm thi tiếp theo như yêu cầu về việc chọn bài hát, chỉ định bài hát, cách hát, bản hòa âm phối khí, cách dàn dựng, trình diễn… tạo kịch tính cho chương trình.

Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề là cuộc tranh tài gay cấn của sáu ca sĩ trẻ: Đào Ngọc Sang, Triệu Long, Tuấn Nghĩa, Hà Thúy Anh, Ngọc Trâm, Bảo Hân. Những giọng ca tài năng, trẻ trung sẽ mang đến những tiết mục trình diễn hấp dẫn, sáng tạo, mới mẻ thông qua hòa âm, phối khí, dàn dựng, biên đạo, trang phục, giọng hát…

Danh ca Thái Châu khen 6 ca sĩ tài năng ở Hãy nghe tôi hát ảnh 7

Những thí sinh đều là những ca sĩ trẻ đang theo đuổi nhiều dòng nhạc khác nhau, trong đó nhiều người đang là những giọng hát được yêu thích của dòng nhạc trẻ trung, sôi động.

Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề sẽ có 13 đêm thi với 12 đêm nhạc chủ đề là những bản hit trong sự nghiệp âm nhạc vàng son của các nhạc sĩ: Hoàng Thi Thơ, Thanh Sơn, Hàn Châu, Trúc Phương, Minh Kỳ, Lam Phương, Giao Tiên, Hoài Linh, Châu Kỳ, Quốc Dũng, Tuấn Khanh, Khánh Băng... Những danh ca, nhạc sĩ nổi tiếng sẽ xuất hiện trong đêm thi với vai trò giám khảo khách mời để thưởng thức lại những bản hit lừng lẫy một thời do các ca sĩ trẻ trình diễn một cách mới mẻ, sáng tạo.

Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề mở màn đêm thi đầu tiên vào 21 giờ ngày 3-7 trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm