Đen bất ngờ kết hợp với Nguyên Thảo trong sáng tác ấp ủ 4 năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 28-12, Đen thông báo trở lại đường đua nhạc Việt cuối năm với teaser MV Mang tiền về cho mẹ. Đây có thể xem là sáng tác đầu tiên rapper Đen viết về mẹ từ chính những trải nghiệm của mình.

Mang tiền về cho mẹ được ấp ủ trong khoảng thời gian bốn năm. “Mặc dù có ý tưởng từ bốn năm trước nhưng tôi cảm thấy chưa đủ độ chín để viết. Mặc dù đã thử viết tiếp ca khúc này ba năm qua nhưng đó chỉ là những câu rời rạc vô nghĩa, ghép lại không đâu vào đâu. Chỉ tới năm nay, chắc vì dịch bệnh được ở nhà nhiều, tôi cảm thấy ý tưởng và cảm xúc dạt dào hơn để viết nhạc” - rapper Đen Vâu chia sẻ.

Có lẽ cũng từ một ca khúc ấp ủ như thế nên nam rapper đã chọn kết hợp với một giọng ca đã lâu chưa xuất hiện trong làng nhạc Việt, nữ ca sĩ Nguyên Thảo. 

Nguyên Thảo trở lại kết hợp cùng Đen khiến nhiều khán giả tò mò, trông chờ bởi giọng ca này đã vắng quá lâu ở thị trường. Ảnh: NVCC

“Chị Nguyên Thảo đã tạm ngừng hoạt động âm nhạc quá lâu rồi và chưa sẵn sàng quay trở lại phòng thu, tôi phải thuyết phục rất nhiều.

Từ trước đến nay, tôi làm việc theo kiểu nếu ý tưởng đến, tôi viết xong bài thì phải lập tức đến phòng thu và hoàn thiện ca khúc. Tuy nhiên, chị Thảo thì không, chị phải ngấm bài hát, xem xét lời, âm hưởng và hát thử.

Ngay cả khi hát, chị cũng cần xem đã hài lòng với chính bản thân mình chưa. Tôi thuyết phục chị ấy rằng mỗi bài nhạc là một niềm vui, chị đừng quá đặt nặng vấn đề.

Tôi mong bài nhạc này sẽ là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời chị em chúng tôi. Qua cách nói chuyện, tôi cảm nhận được chị ấy rất thích hát, nên tôi hy vọng dự án của mình cũng trở thành niềm động lực nhỏ để chị tìm lại niềm yêu thích âm nhạc, quay trở lại phòng thu” - Đen chia sẻ. 

Teaser Mang tiền về cho mẹ chỉ hé lộ bốn câu rap, trong đó có ba câu lặp lại tựa đề của ca khúc: “Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Mang tiền về cho mẹ. Đừng mang ưu phiền về cho mẹ”.

Cùng lời rap là hình ảnh Đen đứng giữa biển, hai tay ôm chú cá to khiến người hâm mộ không khỏi tò mò với ý tưởng lần này anh sẽ mang vào MV.

Hết ngồi trên máy bay trực thăng, hóa thành thân cây, đứng ngập trong nước biển... Đen lại ôm cá vào rap. Ảnh: NVCC

Đen nói rằng: “Câu chuyện mưu sinh kiếm tiền vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ; đôi khi mình mải kiếm tiền ngoài đời mà lơ là với gia đình, hãy dành thời gian cho gia đình.

Nếu các bạn trẻ đang chơi vơi, không biết mục đích sống và làm việc của mình là gì, hãy xem Mang tiền về cho mẹ là một mục đích nhỏ - làm để mang tiền về cho mẹ, sống để mang tiền về cho mẹ”. 

Bên cạnh đó, như nhiều người con trai, rất ngại nói lời yêu thương với mẹ, nên chọn cách mang tiền về cho mẹ.

“Tôi nghĩ nhiều người con trai khác cũng thế, không biết phải nói với mẹ như thế nào nên chỉ biến mọi thứ thành hành động.

Tôi không bao giờ khoe mẹ là mình làm gì, tới khi mua điện thoại thông minh thì ba mẹ ở nhà mới tìm được nhạc của Đen để nghe. Chính vì ngại bày tỏ trực tiếp, nên tôi mới đặt nhiều tâm tư vào bài nhạc này” - Đen nói thêm về sáng tác mới của mình.

MV Mang tiền về cho mẹ sẽ lên sóng lúc 20 giờ tối mai (29-12) trên kênh YouTube của Đen.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm