Điểm danh những phim kinh dị Việt ấn tượng trên màn ảnh

Mặc cho việc vẫn còn nhiều định kiến của khán giả nước nhà về thể loại tưởng dễ mà khó này, điện ảnh Việt vẫn xuất hiện những tựa phim kinh dị rất đáng thưởng thức. 

Mười (Đạo diễn Kim Tae Kyung)

Mười được xem là một trong những tác phẩm kinh dị Việt Nam đầu tiên được phát hành sau 1975.

Cho đến giờ, Mười vẫn là một tượng đài phim kinh dị Việt với rất nhiều khán giả từng có dịp thưởng thức qua bộ phim. 

Poster bộ phim Mười. Ảnh: PHP

Mười xoay quanh một nữ nhà văn trẻ người Hàn Quốc đến Việt Nam để lấy tư liệu cho cuốn sách tiếp theo của mình, với chủ đề chính là lời nguyền của linh hồn một cô gái trẻ bị phong ấn trong bức chân dung.

Lời Nguyền Huyết Ngải (Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên)

Lời Nguyền Huyết Ngải của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên khai thác chủ đề gây nhiều tò mò về một loại cây vô cùng huyền bí - cây ngải.

Bộ phim theo chân ba chàng sinh viên Y khoa liều lĩnh là Bình (Phan Anh), Khải (Trịnh Minh Huy) và Tùy (Đỗ Văn Hoàng) khám phá bí mật về loại cây hút máu kỳ lạ được trồng sau nhà Chiêu Dương (Yu Dương), cô gái với vẻ đẹp ma quái lạnh lùng sở hữu.

Lời Nguyền Huyết Ngải được đánh giá cao nhờ vào cốt truyện kỳ bí, hấp dẫn và cách dẫn dắt rất đậm chất Á Đông của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Xuyên suốt bộ phim, khán giả phải đối mặt với cảm giác lạnh lẽo gai người của thế giới nơi các nhân vật đang sống. Từ ngôi trường Y nơi ba chàng sinh viên theo học cho tới ngôi nhà của Chiêu Dương và đặc biệt là khu vườn sau nhà, nơi chôn giấu những bí mật khủng khiếp.

Đoạt Hồn (Đạo diễn Hàm Trần)

Được công chiếu vào cuối năm 2014, Đoạt Hồn của đạo diễn Hàm Trần là một trong những tác phẩm kinh dị Việt đầu tiên lấy chủ đề nhập hồn được ra mắt khán giả.

Với lối kể chuyện ấn tượng cùng cách dàn dựng đầy màu sắc kỳ bí, tâm linh, Đoạt Hồn có thể coi là một trong những tác phẩm kinh dị ấn tượng nhất vào thời điểm bộ phim được công chiếu.

Đặc biệt, Đoạt Hồn gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vào diễn xuất đầy ám ảnh của diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ, gương mặt sau này xuất hiện trong rất nhiều bộ phim đình đám khác của điện ảnh Việt. 

Quả Tim Máu (Đạo diễn Victor Vũ)

Một trong những tác phẩm kinh dị cũng trở thành hiện tượng phòng vé khi ra mắt là Quả Tim Máu của đạo diễn Victor Vũ - vị đạo diễn đã gây ra một cơn sốt bất ngờ với Scandal trước đây.

Victor Vũ mang đến câu chuyện kết hợp giữa yếu tố kinh dị và tâm lý, kể về một Linh (Nhã Phương), một cô gái may mắn được hiến tim nhưng liên tục gặp ác mộng về một căn nhà kỳ lạ.

Sau một cơn mộng du, Linh tỉnh dậy bên cạnh mộ của Phương (Tú Vi), con gái của chủ căn nhà trong giấc mơ, cũng là người đã hiến tim cho Linh. Tại đây, Linh đã từng bước lật mở những bí mật về cái chết của Phương. 

Bóng Đè (Đạo diễn Lê Văn Kiệt)

Người đứng sau tác phẩm rất được trông đợi này, không ai khác, chính là vị đạo diễn vẫn vững vàng ngôi vương phòng vé Việt suốt hai năm qua - đạo diễn Lê Văn Kiệt của Hai Phượng. 

Poster bộ phim Bóng Đè.

Chủ đề của phim được lấy cảm hứng từ chính những trải nghiệm thời thơ ấu của Lê Văn Kiệt, những nhân vật trong phim cũng được anh tiết lộ là “có nhiều phần tương đồng với câu chuyện hồi nhỏ” của anh.

Với Bóng Đè, Lê Văn Kiệt tin tưởng giao phó cho dàn diễn viên giàu thực lực, và cái tên đầu tiên đã được tiết lộ chính là Mai Cát Vi - nữ diễn viên nhí với tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã sớm khẳng định được khả năng của mình trong các tác phẩm ấn tượng.

First Look bộ phim kinh dị Bóng Đè. Nguồn: Youtube

Bóng Đè dự kiến khởi chiếu 2021.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm