1 DN muốn tài trợ 300 nhà vệ sinh thông minh cho Cần Thơ

NHẪN NAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 15:51

(PLO)- Công ty SUNWON gửi văn bản xin tài trợ cho TP Cần Thơ 300 nhà vệ sinh công cộng thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo và có khả năng phát hiện những hành vi khác thường như đột quỵ… để từ đó hệ thống có cảnh báo cho nhân viên hỗ trợ.

Ngày 28-4, Văn phòng UBND TP Cần Thơ có công văn gửi Sở Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của phó chủ tịch UBND TP về việc một doanh nghiệp đề xuất tài trợ nhà vệ sinh công cộng thông minh cho TP.

Theo đó, lãnh đạo TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan làm việc cụ thể với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ SUNWON về đề nghị nêu trên, tham mưu đề xuất cụ thể trình UBND xem xét, quyết định trước ngày 15-5-2020.

1 DN muốn tài trợ 300 nhà vệ sinh thông minh cho Cần Thơ - ảnh 1
Khu vực bến tàu trên đường Hai Bà Trưng là một trong những nơi Công ty S. xin thí điểm đặt nhà vệ sinh công cộng thông minh. Ảnh: NHẪN NAM

Trước đó, trong công văn gửi UBND TP Cần Thơ, phía SUNWON đề xuất được tài trợ miễn phí 300 nhà vệ sinh công cộng thông minh, sử dụng công nghệ 4.0 hoàn toàn tự động (miễn phí cho mọi người sử dụng và nguồn kinh phí do phía côn ty này đầu tư 100%). 

Cũng theo, SUNWON, nhà vệ sinh tự động - thông minh do công ty này phát triển luôn đảm bảo sạch sẽ, tự động đóng mở cửa ra vào, tự động xả nước bồn cầu, tự động phát nhạc, hướng dẫn sử dụng và cảnh báo;

Tự động rửa và sấy khô tay, tự động rửa và sấy khô sàn, tự động sát khuẩn bằng tia UV, đặc biệt sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI có thể nhận biết được những hành vi khác thường như đột quỵ… để từ đó hệ thống có cảnh báo cho nhân viên hỗ trợ 24/7.

Phía công ty xin thí điểm trước 30 nhà vệ sinh công cộng thông minh tại các công viên Tao Đàn, Lưu Hữu Phước, Hùng Vương, khu vực đường Hai Bà Trưng (bến Ninh Kiều, bến tàu khách, cầu đi bộ…). Sau khi thí điểm sẽ triển khai các địa điểm khác theo tình hình thực tế và theo chỉ đạo của TP.

Bên cạnh nhà vệ sinh thông minh, công ty sẽ bố trí một số máy tự động khác, ví dụ máy phát đồ thiết yếu miễn phí như gạo, mắm, dầu ăn, sữa, mì tôm… cho những hộ nghèo, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn của TP. Mỗi hộ nghèo thuộc danh sách của TP sẽ có một mã quà tặng, khi nào cần thì hộ đó chỉ cần ra máy nhập mã để lấy đồ thiết yếu trong máy.

NHẪN NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.