Bắt quả tang chủ đầu tư chung cư ăn cắp nước
(PLO)- Chung cư này cao 15 tầng, ở quận 6, TP.HCM và đang trong quá trình hoàn thiện.
Trưa 21-4, Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn cho biết đã phát hiện chủ đầu tư đơn vị thi công công trình xây dựng chung cư T016 đã đấu nối bất hợp pháp với nguồn nước của Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, gây thiệt hại cho công ty cấp nước, vi phạm Quyết định số 20 của UBND TP ngày 9/2/2007.
Theo công ty cấp nước, chung cư T016 đã yêu cầu lắp đặt đồng hồ nước 50 mm. Công ty tiến hành khảo sát thì phát hiện chủ đầu tư tòa nhà đã đấu nối bất hợp pháp với nguồn nước sạch mà công ty cũng cấp với người dân trong khu vực. Ngày 21-4, công ty cấp nước, đại diện Công an phường 11, quận 6 đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản về việc trộm nước này. 
Bên cạnh đó, công ty cấp nước đã liên hệ với chủ đầu tư là chi nhánh Công ty CP Lắp máy điện nước và xây dựng tại TP.HCM. 
Tại hiện trường, các đơn vị có liên quan đã tiến hành lập biên bản, cắt nguồn nước nối với tòa nhà chung cư đang xây dựng.
Trước đó, chung cư này đã nhiều lần thay đổi chủ đầu tư. Hiện chung cư 15 tầng này đang trong quá trình hoàn thiện.
“Thời gian tới sẽ mời chủ đầu tư chung cư liên hệ bồi thường thiệt hại. Trường hợp không hợp tác thì Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn sẽ khởi kiện chủ đầu tư tại tòa án quận 6”, Võ Văn Ba, Phó Trưởng phòng khách hàng dịch vụ Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn.

THÁI NGUYÊN