Công trình trên đỉnh Mã Pì Lèng dừng hoạt động
(PLO)- Ngày 14-10, công trình Panorama trên đỉnh Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đã có thông báo tạm dừng hoạt động bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để các du khách biết.

Theo thông tin từ UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), ngày 14-10, các ban, ngành của huyện này đã trực tiếp xuống công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama cao bảy tầng xây dựng trái phép trên đèo Mã Pí Lèng để yêu cầu chủ đầu tư dừng các hoạt động kinh doanh.

Cùng ngày, tại công trình Panorama đã có thông báo tạm dừng hoạt động bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để các du khách biết.

Trước đó, qua kiểm tra, đoàn đã thống nhất kiến nghị UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang một phần công trình (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để du khách dừng chân, ngắm cảnh.

Toàn bộ tầng giật cấp phía trên của công trình Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước ngày 15-11. Chủ đầu tư được yêu cầu hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày; các vi phạm khác sẽ xử lý theo quy định.

Ngày 11-10, chủ công trình đã sơn phủ Panorama bằng màu xanh thẫm.

VIẾT THỊNH