Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) đã giao Công ty Điện lực Củ Chi, Công ty Điện lực Duyên Hải khẩn trương liên hệ Sở Y tế và UBND huyện có địa điểm xây dựng hai bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè phục vụ phòng, chống dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra nhằm xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện cho hai bệnh viện dã chiến.

Đến nay, Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn tất triển khai công trình cấp điện cho bệnh viện dã chiến. Bao gồm: Trồng 20 trụ điện, kéo gần 1.400 m dây hạ thế, lắp năm tủ điện kế tổng để đảm bảo việc cung cấp điện cho các dãy nhà phục vụ cho bệnh viện dã chiến.

Đối với giai đoạn 2, công ty đã chuẩn bị phương án lắp máy biến thế dự phòng 400 kVA và máy phát 400 kVA và sẽ đưa vào sử dụng khi có yêu cầu của Sở Y tế TP.HCM.

Đảm bảo cấp điện cho bệnh viện dã chiến điều trị nhiễm nCoV - ảnh 1
Ngành điện đảm bảo cung cấp điện cho bệnh viện dã chiến điều trị nhiễm nCoV. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Song song đó, tổng công ty yêu cầu các đơn vị khẩn trương lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn. Đặc biệt là các bệnh viện, các cơ sở y tế (kể cả các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động) có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm nCoV.

Tổng công ty yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng nhằm khẩn trương xử lý sự cố; bố trí máy phát điện để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố.

Đảm bảo cấp điện cho bệnh viện dã chiến điều trị nhiễm nCoV - ảnh 2
Ngành điện sẽ không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm nCoV, EVN HCMC yêu cầu các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ, không để bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.