Đánh vào đầu nữ tiếp viên, bị phạt 15 triệu đồng
(PLO)- Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt một nam hành khách 15 triệu đồng do có hành vi đánh vào đầu nữ tiếp viên trên máy bay trong quá trình sắp xếp hành lý.

Sự việc xảy ra ngày 17-7, trên chuyến bay BL529  từ Vinh đi TP.HCM. Trong quá trình tiếp nhận hành khách lên máy bay, nam hành khách BDH (sinh năm 1982, Hà Tĩnh) ngồi ghế 16A đã yêu cầu tiếp viên để ba kiện hành lý xách tay của vị khách này lên khoang hành lý phía trên, đồng thời tỏ thái độ không hài lòng do khu vực hành lý vị trí 16A, 16B, 16C đã kín chỗ. Những hành khách lên trước đã để hành lý vào kín khoang.

Mặc dù nữ tiếp viên chuyến bay BL529 đã hỗ trợ để hai kiện hành lý lên khoang nhưng người đàn ông này vẫn tiếp tục tỏ thái độ gây hấn và dùng tay đánh vào đầu nữ tiếp viên.

Sự việc sau đó đã được tiếp viên trưởng lập biên bản với sự chứng kiến của hành khách xung quanh, đồng thời đại diện cơ quan an ninh và cảng vụ sân bay Vinh cũng có mặt để xử lý đối với nam hành khách.

Đại diện Jetstar Pacific cho hay: Theo quy định hàng không, mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 7 kg hành lý xách tay (56 x 23 x 36 cm), bao gồm một kiện chính và túi nhỏ. Quy định về trọng lượng và kích thước nhằm bảo đảm an toàn bay và vừa với kích cỡ khoang hành lý.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp xảy ra tình trạng một số khu vực kín chỗ do những hành khách lên trước để hành lý vào. Trong trường hợp này, hành khách tự chủ động tìm kiếm khu vực gần nhất còn chỗ để cất hành lý hoặc tiếp viên sẽ hỗ trợ thu xếp các vị trí khác nhằm bảo đảm tất cả hành lý đều được đưa vào vị trí an toàn trước khi máy bay cất cánh.

"Hành khách nên tuân thủ hướng dẫn của phi hành đoàn, tránh các phát sinh không đáng có làm ảnh hưởng đến an toàn bay và thời gian cất cánh của chuyến bay" - đại diện Jetstar Pacific khuyến cáo.

PHONG ĐIỀN