(PL)- Cục Thuế TP.HCM sáng 4-1 vừa nhận được quyết định của TAND TP.HCM về việc đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa Uber B.V và Cục Thuế TP.HCM.

Quyết định cho hay: Đơn khởi kiện ngày 20-12-2017 do ông Chu Xuân Bình, là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Uber Việt Nam, ký và đóng dấu của công ty này. Nhưng theo giấy ủy quyền được chứng thực ngày 7-1-2016 và hợp pháp hóa lãnh sự ngày 9-11-2016 thì không có nội dung Uber B.V ủy quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam đại diện khởi kiện và tham gia tố tụng tại tòa án. Chính vì thế TAND TP.HCM đã đình chỉ giải quyết vụ án theo quy định. Uber có quyền kháng cáo, VKS cùng cấp có quyền kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm trong thời hạn bảy ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Đồng thời với việc ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa Uber B.V và Cục Thuế TP.HCM, TAND TP.HCM đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đã áp dụng trước đó đối với Cục Thuế TP.HCM. Cục Thuế TP.HCM sẽ tiếp tục được thực hiện biện pháp cưỡng chế tài khoản Uber B.V để thu hơn 53,3 tỉ đồng tiền thuế.

Trước đó Cục Thuế TP.HCM đã gửi văn bản yêu cầu năm ngân hàng thực hiện cưỡng chế tài khoản Uber B.V trong 10 ngày, từ ngày 1 đến 10-1-2018 cho đến khi Cục Thuế TP.HCM thu đủ số nợ hơn 53,3 tỉ đồng (là phần còn lại trong tổng số 66,68 tỉ đồng mà hãng này bị cơ quan thuế ra quyết định truy thu).

THẠCH TỪ