Hà Nội vẫn chưa chốt được thời hạn phá dỡ nhà 8B Lê Trực

TRỌNG PHÚ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 12/2/2020 - 16:02

(PLO)- Sau gần bốn năm, đến nay lãnh đạo quận Ba Đình vẫn chưa trả lời được bao giờ cưỡng chế xong phần sai phạm của công trình này.

Ngày 12-2, UBND quận Ba Đình đã tổ chức buổi thông tin báo chí về việc xử lý sai phạm về trật tự xây dựng tại tòa nhà 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội).

Tại đây, báo chí đã đặt vấn đề vì sao UBND quận Ba Đình chậm xử lý sai phạm tại công trình 8B Lê Trực. Việc chậm trễ này khiến hàng trăm hộ dân mua căn hộ hơn 5 năm qua không được nhận nhà.

Trả lời báo chí, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết vừa qua cơ quan chức năng đã cho dựng tường rào, chuẩn bị cho lắp cẩu tháp để triển khai cưỡng chế, xử lý phá dỡ giai đoạn 2 đối với phần sai phạm của công trình là tầng 17 và 18. Trước đó, năm 2016, Hà Nội đã phá dỡ xong giai đoạn 1 gồm tầng 19 và tầng tum.

Hà Nội vẫn chưa chốt được thời hạn phá dỡ nhà 8B Lê Trực - ảnh 1
Ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, phát biểu tại cuộc họp báo.

Tuy nhiên, chính Chủ tịch UBND quận Ba Đình cũng thừa nhận đến nay chưa có phương án cưỡng chế xử lý phá dỡ giai đoạn 2 công trình. Thậm chí, việc quyết toán, thanh toán chi phí cho đợt phá dỡ giai đoạn 1 là tầng 19 và tum thang đến nay chưa có cơ sở để thanh toán dù đã qua gần 4 năm.

Nguyên nhân đến nay chưa có phương án phá dỡ giai đoạn 2 đối với nhà 8B Lê Trực là do UBND quận Ba Đình vẫn chưa tìm được đơn vị tư vấn nhận lập phương án phá dỡ.

“Quận Ba Đình vẫn đang tìm kiếm đơn vị có đủ năng lực để thiết kế phá dỡ giai đoạn 2. Sau khi tìm được đơn vị lập phương án phá dỡ, sẽ cho thẩm định lại rồi mới ra được phương án phá dỡ cụ thể để phê duyệt. Sau đó, lại đến bước tìm kiếm đơn vị thi công phá dỡ để thực hiện phá dỡ. Dù tích cực tìm kiếm nhưng đến nay quận Ba Đình vẫn chưa tìm được đơn vị nhận thiết kế phương án phá dỡ. Do vậy, chưa biết khi nào xử lý xong sai phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực” - ông Chiến thông tin.

TRỌNG PHÚ

ĐỌC THÊM