Ngày 7-10, trao đổi với PLO, ông Trần Ngọc Diệp, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cho biết UBND huyện vừa bàn giao mặt bằng và đơn vị trúng thầu đã khởi công xây dựng cầu sông Đợt tại thị trấn Thuận Nam.

Khởi công xây cầu sông Đợt hơn 10,5 tỷ đồng - ảnh 1
Cây cầu gỗ trước đây. Ảnh PN

Theo ông Diệp, đơn vị thi công hiện đã làm tuyến tránh cho bà con lưu thông và đã khoan nhồi để xây dựng trụ cầu. Được biết, tổng giá trị dự toán phê duyệt để xây dựng cầu song Đợt là hơn 10,5 tỷ đồng.

Được biết trước đây muốn qua sông Đợt, người dân phải lưu thông qua chiếc cầu gỗ cũ kỹ vô cùng nguy hiểm. Đó là cây cầu dài khoảng 20 m, rộng 1,5 m, do người dân tự làm rất gập ghềnh. Trụ cầu cũng làm bằng gỗ đã mục nát và mỗi ngày có hàng trăm lượt người dân di chuyển qua.

Phía bên kia sông Đợt có khoảng 30 nóc nhà của người dân xã Tân Lập sinh sống. Mỗi ngày rất nhiều em nhỏ phải di chuyển qua cây cầu gỗ này để ra thị trấn Thuận Nam đi học vô cùng nguy hiểm. Đã có khá nhiều trường hợp rơi xuống cầu gãy chân, tay.

Ngày 15-7-2019, ông Huỳnh Kim Bang (50 tuổi), ngụ thị trấn Thuận Nam chạy xe máy qua nhà bạn ở bên kia sông Đợt đi công việc. Khi qua cây cầu gỗ này thì cả người và xe chao đảo rồi rơi xuống sông do hai bên thành cầu không có lan can. Hậu quả, ông Bang thiệt mạng

Khởi công xây cầu sông Đợt hơn 10,5 tỷ đồng - ảnh 2
Sắp tới người dân sẽ hết lo sợ, ám ảnh khi qua cầu 

Ngay sau khi xảy ra cái chết thương tâm của nạn nhân, PLO đã liên tục phản ảnh và kiến nghị phải gấp rút xây cầu kiên cố thay cầu gỗ mục nát để đừng xảy ra thêm cái chết thương tâm nào nữa. Sau đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo xây gấp cầu và giao Sở KHĐT, UBND huyện Hàm Thuận Nam tiến hành khảo sát, đầu tư theo quy định pháp luật, sớm thông xe, đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân.