Nhiều chuyến bay đến Vinh, Đồng Hới bị hủy do bão số 2
(PLO)- Nhiều chuyến bay đến sân bay Vinh, Đồng Hới của các hãng Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (0V) sẽ không được khai thác do ảnh hưởng của bão số 2 để đảm bảo an toàn cho hành khách.
Ngày 16-7, các hãng hàng không cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (tên quốc tế là Talas) tại một số tỉnh khu vực Bắc Trung bộ, để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, các hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình) trong chiều tối 16-7.
Cụ thể như sau:
- VNA sẽ không khai thác bốn chuyến trên đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM và Vinh gồm: VN1714, VN1715, VN1268, VN1269 trong tối 16-7-2017. Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến trên trong ngày 17-7-2017.
- JPA sẽ không khai thác bốn chuyến trên đường bay giữa Vinh/Đồng Hới và TP.HCM gồm: BL524, BL525, BL350, BL351.
- 0V sẽ không khai thác hai chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội và Đồng Hới gồm: 0V8590, 0V8591.
Đại diện các hãng này cho biết hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được các hãng chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình trong hôm sau nếu còn chỗ. VNA, JPA và 0V mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão số 2 và tình hình thời tiết xấu.
Bên cạnh đó, các hãng hàng không còn khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

HỒNG TRÂM