TP.HCM: Đề xuất làm gần 1.500 nhà vệ sinh công cộng

PHAN CƯỜNG
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 5/7/2020 - 17:33

(PLO)- Sở TN&MT TP.HCM có văn bản báo cáo UBND TP một số nội dung về đề xuất đầu tư nhà vệ sinh, thùng rác công cộng trên địa bàn của các nhà đầu tư.

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Sunwon có đề xuất đầu tư 1.000 nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) theo hình thức xã hội hóa. Trong đó: NVSCC được trang bị các thiết bị vệ sinh tự động, cửa ra vào tự động, loa hướng dẫn sử dụng, vách và sàn bằng inox, có tay vịn dành cho người khuyết tật.

Bên cạnh NVSCC sẽ có thêm khu vực kinh doanh, dịch vụ (bố trí máy bán hàng, bán cà phê tự động kết hợp với: ghế massage cao cấp, miễn phí sử dụng hoặc máy ATM hoặc máy giặt, máy sấy tự động) để thu hồi vốn đầu tư ban đầu và chi trả chi phí quản lý, bảo dưỡng, vận hành.

Tổng diện tích đất của một địa điểm bố trí NVSCC và khu vực kinh doanh, dịch vụ trung bình khoảng 18 m2.

Công ty cổ phần Công nghệ Môi trường Tiên Phong thì đề xuất đầu tư khoảng 481 tổ hợp cabin vệ sinh công cộng (cabin VSCC) và 30 xe bảo trì kỹ thuật lưu động theo hình thức xã hội hóa.

Trong đó cabin VSCC được trang bị các thiết bị vệ sinh tự động, cửa ra vào tự động, loa hướng dẫn sử dụng, vách và sàn bằng inox, sử dụng năng lượng mặt trời, có tay vịn dành cho người khuyết tật. Bên cạnh cabin VSCC được bố trí thêm Kiosk đa năng với mục đích kinh doanh, dịch vụ.

Công ty cổ phần Công nghệ Xanh Goda thì đề xuất đầu tư hơn 10.000 thùng rác công cộng (TRCC). TRCC có nhiều kiểu dáng với các dung tích khác nhau: loại 1 ngăn có dung tích 240L hoặc 660L, loại 2 ngăn có dung tích 80L/01 ngăn.

Phía trên TRCC có trang bị thêm tấm bảng để khai thác quảng cáo để thu hồi vốn đầu tư ban đầu và chi trả chi phí bảo dưỡng TRCC; không bao gồm chi phí thu gom, vận chuyển rác thải ở trong TRCC.

Trước những đề xuất trên, Sở TN-MT TP đề nghị 3 nhà đầu tư trên và các nhà đầu tư khác có liên quan chủ động liên hệ UBND các quận, huyện để tham gia đầu tư nhà vệ sinh công cộng, thùng rác công cộng trên địa bàn quận, huyện theo các quy định hiện hành.

Độc đáo thùng rác biết nói 'xin chào' và 'cảm ơn'
Độc đáo thùng rác biết nói 'xin chào' và 'cảm ơn'
(PLO)- “Xin chào, hãy cho tôi rác thải nhựa!”, “Xin cảm ơn. Chúc một ngày tốt đẹp”. Đó là những âm thanh phát ra từ một thùng rác thông minh đang được sử dụng tại Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ.

PHAN CƯỜNG

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.