Các mẫu lấy kiểm nghiệm có các chỉ tiêu vi sinh còn cao: Kiểm nghiệm lần 1, vi sinh 13/18 mẫu không đạt (chiếm 72,2%).
Nguyên nhân các cơ sở nước uống đóng chai bị nhiễm vi sinh là do cơ sở hạ tầng chưa đạt điều kiện, đồng thời quy trình súc rửa bình và các điều kiện bảo đảm ATVSTP chưa thực hiện nghiêm túc.
Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm, Chi cục ATVSTP đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện rà soát lại danh sách các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn để tiến hành kiểm tra, ngăn các sản phẩm không bảo đảm chất lượng lưu thông trên thị trường.
TIẾN DŨNG