Từ khóa:

#vệ sinh an toàn thực phẩm
Tìm thấy 189 kết quả
Từ điều tra biến vú heo thành nầm bò: Chuyên gia góp ý về chế tài xử phạt

Từ điều tra biến vú heo thành nầm bò: Chuyên gia góp ý về chế tài xử phạt

(PLO)- Sau loạt điều tra của báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh về nạn biến vú heo Trung Quốc thành nầm bò, vấn đề mức chế tài xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đã hợp lý hay chưa lại được dư luận dành sự quan tâm. TS Cao Vũ Minh - Giảng viên Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐH QG TP.HCM - có những phân tích, góp ý về vấn đề này.
Để ẩm thực đường phố không còn là nỗi lo

Để ẩm thực đường phố không còn là nỗi lo

(PLO)- Liên quan đến vụ việc một người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nước lèo ở Khánh Hòa đang gây xôn xao dư luận, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, về vấn đề này.
Cận cảnh bán gà để dưới đất, gần vũng nước dơ

Cận cảnh bán gà để dưới đất, gần vũng nước dơ

(PLO)-  Cách cổng chính Trung tâm Giết mổ gia cầm An Nhơn (phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM) độ 7 m về phía tay phải, PV ghi nhận chân gà, cánh gà, thân gà, lòng gà… đựng đầy trong những rổ nhựa dơ bẩn để tênh hênh dưới nền đất ẩm nước, rác rến, gần cống thoát nước.
Giết mổ gia cầm không đảm bảo, có cấm được không?

Giết mổ gia cầm không đảm bảo, có cấm được không?

(PLO)- Giết mổ gia súc, gia cầm... là mắt xích vô cùng quan trọng trong quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, hiện nay người kinh doanh và bản thân người tiêu dùng còn quá xem nhẹ quy trình xử lý này.