Đồng Nai: Phát hiện lô hàng xúc xích có giòi

Ngày 14-6, ông Lê Xuân Trường, Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Đồng Nai, cho biết:

Đơn vị này đang đề nghị các đơn vị chức năng và Công ty Cổ phần Jupiter Foods Việt Nam làm rõ việc sản phẩm xúc xích hiệu Soyumm có giòi, côn trùng.

Trước đó, ngày 6-6, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Đồng Nai nhận được đơn khiếu nại của ông Thi Văn Tài, chủ Doanh nghiệp (DN) tư nhân Vạn Kim (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Đây là DN làm đại lý tiêu thụ cho sản phẩm xúc xích nhãn hiệu Soyumm tại thị trường TP Biên Hòa. Theo đó, thời gian gần đây, ông Tài nhận được nhiều thùng xúc xích Soyumm còn trong thời hạn sử dụng nhưng bị chảy nước, có giòi, côn trùng và nấm mốc. Mặc dù đại lý đã kiến nghị đến nhà sản xuất là Công ty Cổ phần Jupiter Foods Việt Nam (có trụ sở tại tỉnh Bình Dương) nhưng không được giải quyết.

Đồng Nai: Phát hiện lô hàng xúc xích có giòi ảnh 1

Giòi, côn trùng trong sản phẩm xúc xích. Ảnh: CTV

Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Đồng Nai cho biết ngày 12-6, Hội đã tổ chức họp với đại diện các bên liên quan. Trong biên bản cuộc họp, ông Thái Thiện Thanh, Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty Jupiter Foods Việt Nam, xác nhận: “Có 15 hộp xúc xích heo hiệu Soyumm của lô hàng 140 thùng (ngày sản xuất 21-2 và 22-2) bị hư hỏng, có giòi, bọ ở trong hộp. Công ty đồng ý thu hồi toàn bộ lô hàng trên và trả lại tiền cho ông Tài”.

Đại lý phân phối Vạn Kim cho biết đây không phải lần đầu xúc xích của công ty trên bị hư. Trước đó, lô hàng nhận ngày 22-11-2011 cũng gặp sự cố này. Sau nhiều lần phản ánh lên DN mà không được giải quyết, ông Tài khiếu nại lên Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương để đề nghị DN đổi lại sản phẩm khác. Phía DN cam kết sẽ cử người đến kiểm tra sản phẩm hư hỏng và đổi lại hàng nhưng không thực hiện nên ông Tài phải tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Đồng Nai.

DUY ĐÔNG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm