Công khai vi phạm của website bán sản phẩm thực phẩm chức năng

Công khai vi phạm của website bán sản phẩm thực phẩm chức năng

Thứ Ba, ngày 26/3/2019

(PLO)-Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua, trên một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Những cách đơn giản để phòng tránh bệnh heo gạo lây sang người

Những cách đơn giản để phòng tránh bệnh heo gạo lây sang người

Thứ Bảy, ngày 23/3/2019

(PLO)- Việc phòng tránh bệnh sán nói chung và bệnh heo gạo nói riêng, người tiêu dùng nên đảm bảo nguyên tắc ăn uống hợp vệ sinh.

4 gợi ý chế biến món nguy cơ nhiễm sán lợn trở nên an toàn hơn

4 gợi ý chế biến món nguy cơ nhiễm sán lợn trở nên an toàn hơn

Thứ Sáu, ngày 22/3/2019

(PLO)- Cùng một loại thực phẩm nguyên liệu như nem chua, thịt bò tái, huyết heo, rau thủy sinh,... có nguy cơ cao nhiễm sán lợn, nếu ta tuân thủ nguyên tắc chung khi chế biến như dưới đây sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh.

4 món ăn có nguy cơ nhiễm giun sán cao

4 món ăn có nguy cơ nhiễm giun sán cao

Thứ Tư, ngày 20/3/2019

(PLO)- Nguyên nhân khiến chúng ta bị nhiễm sán dây và ấu trùng sán dây lợn là do tập quán ăn uống, không đảm bảo ăn chín uống sôi.

Xử lý ra sao nếu bán heo nhiễm bệnh?

Xử lý ra sao nếu bán heo nhiễm bệnh?

Thứ Ba, ngày 19/3/2019

(PLO)-Mức phạt tiền có thể đến 100 triệu đồng hoặc phạt tiền từ 5 lần đến 7 lần giá trị sản phẩm vi phạm nếu cung cấp, bán thực phẩm có nguồn gốc từ động vật chết do bệnh, dịch hoặc động vật bị tiêu hủy.

Chú ý 5 đặc điểm sau để lựa chọn thịt lợn an toàn

Chú ý 5 đặc điểm sau để lựa chọn thịt lợn an toàn

Thứ Năm, ngày 14/3/2019

(PLO)- Thịt lợn khỏe an toàn sẽ có màu đỏ tự nhiên, mỡ sáng, độ đàn hồi khi dùng tay nhấn vào miếng thịt tốt, không bị nhão, không bị rỉ nước.

Thịt cóc có phải 'thần dược' cho trẻ còi xương?

Thịt cóc có phải 'thần dược' cho trẻ còi xương?

Thứ Tư, ngày 13/3/2019

(PLO)- Thịt cóc có hàm lượng canxi và Vitamin D cực thấp, lại dễ gây độc do các độc tố trên cơ thể của chúng.

Cẩn trọng khi sử dụng sứa biển trong chế biến món ăn

Cẩn trọng khi sử dụng sứa biển trong chế biến món ăn

Thứ Ba, ngày 12/3/2019

(PLO)- Nếu không biết cách chế biến, sứa biển sẽ gây độc cho người sử dụng.

Phô mai Pháp nhập về Việt Nam nhiễm Ecoli O157:H7

Phô mai Pháp nhập về Việt Nam nhiễm Ecoli O157:H7

Thứ Sáu, ngày 8/3/2019

(PLO) - Phô mai Valencay Aoc Affine Hardy của Pháp nhập về Việt Nam bị nhiễm E.coli.

Cảnh báo hai loại kẹo chứa hàm lượng lớn tadalafil nguy hiểm

Cảnh báo hai loại kẹo chứa hàm lượng lớn tadalafil nguy hiểm

Thứ Sáu, ngày 8/3/2019

(PLO)- Hai sản phẩm kẹo Hickel và Soloco có chứa hàm lượng tadalafil- một thành phần dược chất vốn điều trị chứng rối loạn cương dương, cao gấp 30 lần so với liều dùng hàng ngày cho phép.

Dấu hiệu cần biết để tránh ăn phải heo bị dịch tả heo Châu Phi

Dấu hiệu cần biết để tránh ăn phải heo bị dịch tả heo Châu Phi

Thứ Tư, ngày 6/3/2019

(PLO)- Heo bị nhiễm dịch tả heo Châu Phi sẽ có khả năng bị nhiễm khuẩn gây thêm nhiều loại bệnh khác.

Thu hồi và ngưng sử dụng sản phẩm Tiểu đường hoàn

Thu hồi và ngưng sử dụng sản phẩm Tiểu đường hoàn

Thứ Ba, ngày 5/3/2019

(PLO) - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn sử dụng nguyên liệu sản xuất sản phẩm không đúng với nguyên liệu công bố.

Thu hồi trà giảm cân Vy&Tea vì chứa chất gây hại

Thu hồi trà giảm cân Vy&Tea vì chứa chất gây hại

Thứ Hai, ngày 4/3/2019

(PLO)-Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra quyết định thu hồi lô trà thảo mộc Vy&Tea xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất sibutramine và phenolphthaleine.

10 lời khuyên an toàn thực phẩm cho mùa hè

10 lời khuyên an toàn thực phẩm cho mùa hè

Thứ Tư, ngày 27/2/2019

(PLO)- Mùa hè thời tiết thường nóng bức khiến thức ăn dễ bị ôi thiu. Do đó bảo quản thực phẩm đúng cách là điều cần thiết và quan trọng để tránh ngộ độc thực phẩm.

Cẩn trọng với quất cảnh chưng tết

Cẩn trọng với quất cảnh chưng tết

Thứ Bảy, ngày 23/2/2019

(PLO)- Quất cảnh chỉ thích hợp để trưng, không nên dùng chúng trong chế biến món ăn.

Cách giảm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Cách giảm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Thứ Năm, ngày 21/2/2019

(PLO)- Ngộ độc thực phẩm xảy ra khi ăn phải thức ăn hoặc nước uống bị nhiễm bẩn. Dưới đây là một số cách mà người tiêu dùng nên làm để giảm vi khuẩn gây ngộ độc.

Bảo quản chế biến thức ăn sau Tết

Bảo quản chế biến thức ăn sau Tết

Thứ Tư, ngày 13/2/2019

(PLO)- Sau tết, thức ăn dư thừa lại nhiều, nếu không bảo quản đúng cách chúng sẽ bị ôi thiu, hư hỏng.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn nên vứt thức ăn thừa sau Tết

Những dấu hiệu cảnh báo bạn nên vứt thức ăn thừa sau Tết

Thứ Ba, ngày 12/2/2019

(PLO)- Nấm mốc, mùi vị lạ... chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho biết thực phẩm đã bị hư hỏng.

Cách bảo quản giò chả còn dư thừa sau Tết

Cách bảo quản giò chả còn dư thừa sau Tết

Thứ Hai, ngày 11/2/2019

(PLO)- Nếu không bảo quản đúng cách, giò chả rất dễ bị hư hỏng, nhất là thời tiết nắng nóng.

Cẩn thận với bánh mứt ‘nhà làm’

Cẩn thận với bánh mứt ‘nhà làm’

Thứ Sáu, ngày 1/2/2019

(PLO)- Sử dụng phải những loại mứt không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không rõ chất lượng có nguy cơ ảnh hưởng khá lớn đối với sức khỏe người sử dụng.

Nhận biết giấm ăn tự nhiên và giấm ăn pha bằng axit

Nhận biết giấm ăn tự nhiên và giấm ăn pha bằng axit

Thứ Sáu, ngày 25/1/2019

(PLO) - Dựa vào màu sắc, mùi hương, đặc điểm chế biến... người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là giấm ăn tự nhiên và giấm ăn pha bằng axit công nghiệp không đảm bảo.

#An toàn vệ sinh thực phẩm

#Dinh dưỡng

#Video

Có một khu chợ nông sản sạch của người trẻ

(PLO)- Khi thực phẩm bẩn ngày càng nhiều, thì có những người trẻ Việt vẫn đã và đang nỗ lực mang nguồn thực phẩm sạch về thành phố. Với mong muốn thay đổi thói quen tiêu dùng sử dụng thức phẩm sạch, an toàn, an tâm.

Đừng bỏ lỡ