Kiểm soát bệnh đường ruột trong mùa hè bằng cách ăn những thực phẩm này
(PLO)- Ăn dưa hấu, dưa chuột, cá nướng, gừng... trong mùa hè sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh đường ruột như hội chứng kích ruột.
(PLO)- Ăn dưa hấu, dưa chuột, cá nướng, gừng... trong mùa hè sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh đường ruột như hội chứng kích ruột.
(PLO)- Thông thường đá làm từ nước cất hoặc nước đun sôi thường trong hơn đá làm từ nước máy.
(PLO)- "Sử dụng trước ngày" và "sử dụng tốt nhất trước ngày" là hai cụm từ dễ gây hiểu lầm khi người tiêu dùng đọc thông tin về hạn sử dụng của thực phẩm.
(PLO)- Vào mùa hè nhiệt độ và độ ẩm tăng cao, là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển và dễ gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm.
(PLO)- Dưới đây là một số vật dụng nhà bếp thường bị bỏ qua nhưng nên được vệ sinh hàng ngày vì lý do vệ sinh và an toàn thực phẩm.
(PLO)- Dâu tây Mộc Châu sẽ có vẻ ngoài tròn, mọng, đỏ tươi và mùi thơm đặc trưng và thường được bán theo phân loại kích cỡ quả.
(PLO)- Những loại rau có phần ngọn vươn dài, thân xốp, bóng nhẫy... người dân không nên mua, dù nhìn tươi ngon và giá rất rẻ.
(PLO)- Nước mía có nhiều đường nên là môi trường lý tưởng của các loại vi khuẩn phát triển, nhất là trong hoàn cảnh thiếu vệ sinh và nhiệt độ nóng ẩm mùa hè.
(PLO)- Ngay cả khi rửa sạch, ngâm nước muối, quả quất từ những cây cảnh chưng Tết vẫn không an toàn để sử dụng.
(PLO)- Một số trang mạng xã hội đã mạo danh bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ quan y tế để quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
(PLO)- Ăn nghệ, gừng, cá béo, rau xanh lá... là những thực phẩm có thể giúp giảm bớt viêm do nước gây ra, vì vậy nên đưa chúng vào chế độ ăn uống cân bằng.
(PLO)- Bánh chưng sau khi luộc chín, nếu đảm bảo vệ sinh từ khâu gói tới khi nấu chín, sẽ để được 3 - 5 ngày ở nhiệt độ thường.
(PLO)- Thịt gác bếp là món ăn đặc sản của nhiều vùng miền dịp tết đến xuân về, nhưng chỉ nên ăn với tinh thần thưởng thức, không nên ăn quá nhiều.
(PLO)- Ăn tỏi, gừng, nghệ, húng tây, hạt dưa chuột và hạt đu đủ là những thực phẩm giúp loại bỏ ký sinh trùng một cách tự nhiên.
(PLO)- Tỏi, hành tây, gạo và gừng là 4 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì có thể nó độc hại hơn.
(PLO)- Thông qua việc quan sát màu sắc, thớ thịt, mùi vị... người dân có thể phân biệt được khô bò thật và giả.
(PLO)- Xúc động, hào hứng và đầy kỳ vọng… là cảm xúc của 12 cán bộ chiến sỹ Điện Biên năm xưa khi lần đầu trải nghiệm tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.
(PLO)- Giết mổ và tiêu thụ thịt chó mèo chính là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe cộng đồng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.
(PLO)- Sử dụng chất tẩy rửa mạnh, chỉ cần làm sạch bình an toàn, không tẩy cặn... là một trong những sai lầm cần tránh khi vệ sinh máy pha cà phê.
(PLO)- Nếu bảo quản đúng cách thời hạn bảo quản của các món muối chua như dưa món, kiệu muối có thể lên tới 15- 30 ngày và 30 ngày đối với việc áp dụng các biện pháp bảo quản lạnh.
(PLO)- Lợi dụng sự chủ quan của người dân, một số người bán giỏ quà Tết đã trà trộn các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng vào giỏ quà, gây nhiều tiềm ẩn cho sức khỏe người dùng.
(PLO)- Nồng độ hấp thu cồn trong máu sẽ đạt đỉnh vào khoảng 30 - 90 phút sau khi uống rượu bia.