Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

(PLO)- Nấm bị chảy nhớt, xuất hiện đốm đen, nâu... là những dấu hiệu cho thấy nấm của bạn đã bị hư hỏng và không nên tiếp tục sử dụng.
Trứng bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Trứng bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

(PLO)- Bạn chỉ nên bảo quản trứng trong tủ lạnh từ 3-5 tuần ở nhiệt độ khoảng 4 độ C, với điều kiện trứng đã được làm sạch vỏ trứng, cho vào hộp kín và để ở ngăn mát
Kinh doanh thực phẩm ‘bẩn’ bị xử lý ra sao?

Kinh doanh thực phẩm ‘bẩn’ bị xử lý ra sao?

(PLO)- Hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thủy sản có chất bảo quản là chất, hóa chất cấm sử dụng mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, thì bị phạt tiền từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng.
Chọn măng khô sao cho an toàn trong dịp Tết?

Chọn măng khô sao cho an toàn trong dịp Tết?

(PLO)- Chúng ta nên chọn sản phẩm măng khô có màu vàng nâu nhạt, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày. Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.