Cục An toàn thực phẩm chỉ cách chọn bánh trung thu an toàn
(PLO)- Mùa bánh trung thu đã bắt đầu khởi động, người dân cần lựa chọn và bảo quản bánh đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
(PLO)- Mùa bánh trung thu đã bắt đầu khởi động, người dân cần lựa chọn và bảo quản bánh đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
(PLO)- Tiêu thụ nhiều muối có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau bao gồm tăng nguy cơ tăng huyết áp, bệnh tim... do đó, bạn nên giảm lượng muối ăn vào.
(PLO)- Các chuyên gia cho rằng 6 tháng đến một năm là thời điểm khuyến nghị nên thay đũa ăn cơm mới.
(PLO)- Tiêu thụ quá nhiều nước tăng lực có liên quan đến các biến chứng sức khỏe lâu dài như các vấn đề về tim mạch, nghiện ngập và rối loạn hệ thần kinh.
(PLO)- Nghiên cứu mới cho thấy uống rượu trên máy bay trước khi ngủ trong hành trình có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
(PLO)- Cơm thừa bảo quản trong tủ lạnh được từ ba đến bốn ngày đối với cơm bạn nấu ở nhà hoặc bốn đến sáu ngày đối với cơm bạn đã mua.
(PLO)- Ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh ung thư, với tỷ lệ chẩn đoán tăng 1/4 trong hai thập kỷ. Các nhà khoa học tin rằng xu hướng đáng lo ngại này đến từ việc mọi người ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn.
(PLO)- Trước bối cảnh các ca tử vong do bệnh dại tăng cao so với 2023, Four Paws cho rằng cần sớm chấm dứt hoạt động buôn bán thịt chó mèo tại Việt Nam.
(PLO)- Thức ăn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-5 ngày và ở nhiệt độ phòng cũng chỉ để được khoảng 1-2 giờ.
(PLO)- Sữa có thể dễ dàng bị chua trong mùa hè nắng nóng, thậm chí đôi khi để trong tủ lạnh và dưới đây là một số mẹo bảo quản sữa trong mùa hè.
(PLO)- Hiện nay chưa có quy định cụ thể đối với bán hàng livestream thực phẩm chức năng nhưng khi đã lưu thông trên thị trường thì sản phẩm phải đáp ứng về điều kiện sản xuất, việc công bố sản phẩm thực phẩm.
(PLO)- Để chọn mua được thịt heo tươi người dân cần chú ý quan sát phần thớ thịt, bề mặt thịt, phần da cũng như mùi hương của thịt...
(PLO)- Trong cà chua xanh có chứa hàm lượng solanine có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như nôn ói, chóng mặt... khi ăn nhiều.
(PLO)- Các chuyên gia dinh dưỡng đã cảnh báo về nguy cơ khi đun trà sữa quá sôi, điều này có thể làm giảm chất dinh dưỡng, tạo ra axit và có thể sinh ra chất gây ung thư.
(PLO)- Sử dụng phương pháp truyền thống, để nơi thông thoáng, bao bọc trong khăn giấy ẩm... là một trong những cách dễ dàng để bảo quản rau, quả, củ khi tủ lạnh không đủ chỗ chứa.
(PLO)- Một nghiên cứu mới cho thấy rằng thường xuyên ăn hải sản có thể làm tăng nguy cơ tiếp xúc với các chất perfluoroalkyl và polyfluoroalkyl (PFAS), thường được gọi là “hóa chất mãi mãi”.
(PLO)- Khác với mọi ngày, lá cờ đỏ sao vàng hôm nay có thêm một dãy băng đen, đó là giây phút thành phố lắng đọng, hướng về Quốc tang.
(PLO)- Ăn dưa hấu, dưa chuột, cá nướng, gừng... trong mùa hè sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh đường ruột như hội chứng kích ruột.
(PLO)- Để xoài chín đều màu, bắt mắt một số thương lái ở nước ngoài thường ủ một loại hóa chất và nó cũng rất có hại cho sức khỏe.
(PLO)- Trái cây và rau củ cắt sẵn, hải sản, thịt xiên nướng... là những món ăn đường phố bạn nên tránh trong mùa hè để ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa.
(PLO)- Trái cây và rau, củ sau khi cắt mà không ăn hết nên để nó trong hộp kín tủ lạnh, bọc màng bọc thực phẩm, giấy bạc... là một trong những cách bảo quản chúng không bị hư và tươi ngon.
(PLO)- Sở ATTP TP đề nghị nhắc nhở phụ huynh, học sinh không mua quà vặt, hàng rong trước cổng trường nhằm đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.