Nhiều khó khăn trong thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Nhiều khó khăn trong thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Thứ Ba, ngày 18/8/2020

(PLO)- Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa có báo cáo liên quan đến tình hình thi hành pháp luật về thanh tra trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2020.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy lọc nước

Sai lầm thường gặp khi sử dụng máy lọc nước

Thứ Hai, ngày 17/8/2020

(PLO)- Rất nhiều người sử dụng máy lọc nước thường để quá hạn thời gian thay lõi lọc làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước

Năm thực phẩm giảm cân chứa chất cấm, người dùng cần chú ý

Năm thực phẩm giảm cân chứa chất cấm, người dùng cần chú ý

Thứ Sáu, ngày 14/8/2020

(PLO)- Một số thực phẩm có công dụng hỗ trợ giảm cân, thanh lọc cơ thể được bán tại Singapore, bị phát hiện chứa các chất cấm, đang được nước này tiến hành thu hồi.

Đóng cửa lò mổ thịt chó vì lo ngại dịch COVID-19

Đóng cửa lò mổ thịt chó vì lo ngại dịch COVID-19

Thứ Năm, ngày 13/8/2020

(PLO)- Tổ chức Bảo vệ động vật toàn cầu đã đóng cửa một lò mổ chó tại tỉnh Kampong Thom (Campuchia) vào đầu tháng 8 vừa qua nhằm bảo vệ phúc lợi động vật cũng như sức khỏe cộng đồng.

Nhiều mầm bệnh nguy hiểm gieo rắc từ chuột

Nhiều mầm bệnh nguy hiểm gieo rắc từ chuột

Thứ Hai, ngày 10/8/2020

(PLO)- Chuột có thể lây một số bệnh như dịch hạch, vàng da xuất hiện... sang người qua phân, nước bọt hoặc vết cắn hoặc thực phẩm bị chúng làm ô nhiễm.

Những thói quen ăn uống cần phải thay đổi nếu muốn sống lâu

Những thói quen ăn uống cần phải thay đổi nếu muốn sống lâu

Chủ Nhật, ngày 9/8/2020

(PLO)- Thói quen ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Dùng dế, ve sầu làm món ăn, dân nhậu cần lưu ý điều này

Dùng dế, ve sầu làm món ăn, dân nhậu cần lưu ý điều này

Thứ Năm, ngày 6/8/2020

(PLO)- Một số côn trùng chứa các chất gây dị ứng, chứa rận, ve, các loài nấm độc... trên thân của chúng, nếu chế biến không sạch sẽ dễ dẫn đến ngộ độc.

Ăn món chân gà lề đường coi chừng dính bệnh

Ăn món chân gà lề đường coi chừng dính bệnh

Thứ Tư, ngày 5/8/2020

(PLO)- Nhận biết được chân gà kém an toàn, giúp người tiêu dùng tránh được các nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Dâu tây TQ có dư lượng thuốc trừ sâu cao gấp 3 lần cho phép

Dâu tây TQ có dư lượng thuốc trừ sâu cao gấp 3 lần cho phép

Chủ Nhật, ngày 2/8/2020

(PLO)- Rửa dâu tây đúng cách sẽ giúp loại bỏ bớt chất bẩn, tạp chất có hại có trên quả.

Ba điều cần nhớ khi nấu ăn để phòng tránh COVID-19

Ba điều cần nhớ khi nấu ăn để phòng tránh COVID-19

Thứ Năm, ngày 30/7/2020

(PLO)- Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19, người dân cần đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm trước và trong khi chế biến thức ăn.

Ba mẹo đơn giản nhận biết khoai tây Trung Quốc gắn mác Đà Lạt

Ba mẹo đơn giản nhận biết khoai tây Trung Quốc gắn mác Đà Lạt

Thứ Tư, ngày 29/7/2020

(PLO)- Khoai tây Trung Quốc có kích thước đồng đều, vỏ dày, trên vỏ có các chấm li ti, mắt củ to thì khoai tây Đà Lạt ít đồng đều, vỏ mỏng nên dễ bị trầy, mắt củ nhỏ.

Tăng cường chất lượng bữa ăn cho công nhân

Tăng cường chất lượng bữa ăn cho công nhân

Thứ Ba, ngày 28/7/2020

(PLO)- Ngày 28-7, công ty cổ phần kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn tổ chức lễ nghiệm thu công trình cải tạo, nâng cấp nhà ăn tập thể và ra mắt tổ tư vấn pháp luật cho người lao động.

Giải pháp chống kinh doanh tổ yến kém chất lượng

Giải pháp chống kinh doanh tổ yến kém chất lượng

Chủ Nhật, ngày 26/7/2020

(PLO)- Trung tâm kiểm định chất lượng yến sào Việt Nam sẽ hỗ trợ nhà yến kiểm định và khẳng định chất lượng sản phẩm.

Cách nhận biết dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Cách nhận biết dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 26/7/2020

(PLO)- Dâu tây Đà Lạt có màu đỏ không đồng đều, sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng, trong khi đó dâu tây Trung Quốc lại cho màu đỏ sậm từ đầu đến cuống, trông rất đẹp mắt.

TP.HCM làm gì để đảm bảo bữa ăn an toàn cho người dân?

TP.HCM làm gì để đảm bảo bữa ăn an toàn cho người dân?

Thứ Bảy, ngày 25/7/2020

(PLO)- Để đảm bảo bữa ăn an toàn cho người dân, ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã tiếp tục tập trung xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn trên địa bàn TP và nhiều tỉnh thành khác.

Bánh trung thu chưa tới 3000 đồng/cái, chất lượng tới đâu?

Bánh trung thu chưa tới 3000 đồng/cái, chất lượng tới đâu?

Thứ Sáu, ngày 24/7/2020

(PLO)- Những loại bánh trung thu mini nội địa Trung Quốc được nhập về bán tại Việt Nam, nhưng không dán tem phụ bằng tiếng Việt, khiến người mua không rõ nguyên liệu sản xuất, nơi sản xuất, hạn sử dụng.

Vì sao rau xanh, rau mầm dễ gây ngộ độc khi ăn?

Vì sao rau xanh, rau mầm dễ gây ngộ độc khi ăn?

Thứ Năm, ngày 23/7/2020

(PLO)- Rau sống, rau mầm... là những thực phẩm dễ gây ngộ độc thực phẩm từ các mầm bệnh có hại như Salmonella, E.coli và Listeria nếu chưa được nấu chín kỹ.

Tỏi, ớt có tính kháng khuẩn, khi ăn không cần rửa?

Tỏi, ớt có tính kháng khuẩn, khi ăn không cần rửa?

Thứ Tư, ngày 22/7/2020

(PLO)- Cần rửa ớt cay trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách chọn mua mực, bạch tuộc không bị tẩy trắng

Cách chọn mua mực, bạch tuộc không bị tẩy trắng

Chủ Nhật, ngày 19/7/2020

(PLO)- Mực, bạch tuộc tươi phải còn đủ chân, tròng mắt trong sáng, lớp da căng, thân hình không trương phình.

Ăn bánh mì bị mốc thì ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Ăn bánh mì bị mốc thì ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Thứ Bảy, ngày 18/7/2020

(PLO)- Đối với bánh mì có nhân, có bơ, pho mát… dù nhiễm mốc ít hay nhiều, tốt nhất nên đem bỏ, không sử dụng.

Lẩu tự sôi, cơm tự sôi có an toàn cho sức khỏe?

Lẩu tự sôi, cơm tự sôi có an toàn cho sức khỏe?

Thứ Tư, ngày 15/7/2020

(PLO)- Gói tạo nhiệt trong các sản phẩm cơm, lẩu tự sôi... phải đảm bảo an toàn được đóng gói kỹ càng để tránh sự thôi nhiễm hóa chất trong quá trình sử dụng.

#An toàn vệ sinh thực phẩm

TP.HCM tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm

(PLO)- Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị các trường học không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể với cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

#Dinh dưỡng

#Video

Có một khu chợ nông sản sạch của người trẻ

(PLO)- Khi thực phẩm bẩn ngày càng nhiều, thì có những người trẻ Việt vẫn đã và đang nỗ lực mang nguồn thực phẩm sạch về thành phố. Với mong muốn thay đổi thói quen tiêu dùng sử dụng thức phẩm sạch, an toàn, an tâm.

Đừng bỏ lỡ