Nói lời sau cùng, bầu Kiên mong tòa tuyên vô tội

(PL)- Sau 10 ngày xét xử phúc thẩm, chiều 11-12, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội đã tuyên bố kết thúc phần tranh luận vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm. Tòa cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghị án.

Bầu Kiên bị đề nghị y án 30 năm tù

(PL)- VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của cả sáu bị cáo, trong đó có bầu Kiên và bị đơn dân sự, giữ nguyên các quyết định của bản án sơ thẩm.

VietinBank tiếp tục phủ nhận trách nhiệm khoản tiền 718 tỉ

(PL)- Một trong những diễn biến đáng chú ý của ngày thứ sáu phiên xử phúc thẩm bầu Kiên và các đồng phạm (5-12) là việc các luật sư tập trung đặt câu hỏi để làm rõ trách nhiệm của VietinBank trong việc để Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Bầu Kiên không khỏe

(PLO)-Sáng nay (28-11), trong phần thủ tục, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Kiên đã đề nghị HĐXX đáp ứng một số yêu cầu nhằm đảm bảo sức khỏe cho bị cáo.

Điểm những diễn biến chính tại phiên sơ thẩm xét xử bầu Kiên

(PLO)- Sáng nay (28-11), Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Đức Kiên và các đồng phạm trong vụ án kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tái sản và cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Bầu Kiên lãnh án 30 năm tù

HĐXX TAND TP Hà Nội nhận định: Bầu Kiên đã làm lũng đoạn thị trường tài chính tiền tệ, không thành khẩn nhận tội...

Hôm nay tuyên án bầu Kiên

(PL)- 8 giờ sáng nay (9-6), Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội tuyên án đối với Nguyễn Đức Kiên và các đồng phạm trong vụ án kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bầu Kiên dặn vợ không được chạy án!

Mặc dù bị chủ tọa nhiều lần nhắc nhở nhưng bầu Kiên vẫn nói lời sau cùng với thời gian kỷ lục hơn 40 phút, trong đó nhiều nội dung không liên quan đến vụ án.

Xử Bầu Kiên hay xử ai?

Phiên tòa xử Nguyễn Đức Kiên, người thường được biết nhiều hơn dưới biệt hiệu Bầu Kiên thu hút sự chú ý của nhiều người. Đáng tiếc, sự chú ý đó rơi vào các hiện tượng bề nổi như sự đối đáp vững lý, rành mạch của ông Kiên hay sự lúng túng, lẩn tránh ngay cả những câu hỏi đơn giản nhất của đại diện các cơ quan công quyền khi ra làm chứng.

“Điệp khúc” của chủ tọa đại án bầu Kiên: “Không cần phải trả lời”

(PLO) Trái với dự kiến ban đầu, sáng nay (27-5), chủ tọa phiên tòa Nguyễn Hữu Chính tuyên bố HĐXX sẽ tiếp tục phần xét hỏi thay vì chuyển qua phần tranh luận như đã thông báo chiều qua do nhận được một số đơn kiến nghị của luật sư cho rằng còn nhiều vấn đề luật sư chưa được hỏi. 

ACB và VietinBank đổ trách nhiệm cho nhau

Xuất hiện tại phiên tòa xử vụ bầu Kiên, “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như đã làm nóng phiên tòa khi đề cập đến khoản tiền 718 tỉ đồng do ACB ủy thác cho nhân viên gửi vào VietinBank rồi bị Như chiếm đoạt.

Bầu Kiên thao túng hoạt động ACB?

Đồng phạm bầu Kiên khai: Ở ACB, bầu Kiên là cổ đông lớn, nếu ông nào làm không đúng thì ông Kiên sẽ dùng phiếu cổ đông lớn để cách chức…

Bầu Kiên: “Tôi làm đúng quy định”

Bầu Kiên cho rằng gần nửa triệu doanh nghiệp có hoạt động góp vốn vào các doanh nghiệp khác, luật không yêu cầu đây là ngành nghề kinh doanh nên tổ chức, cá nhân có quyền làm.

Phong cách bầu Kiên trước tòa: Tôi là đàn ông, tôi không trốn tránh trách nhiệm

(PLO) Không hổ là một nhà kinh doanh đa tài, mưu lược, được đánh giá là một trong những người đi đầu trong việc cải tổ bóng đá Việt Nam, “dám nói dám làm”, bị cáo Nguyễn Đức Kiên khi ra tòa vẫn gây ấn tượng mạnh cho những người dự khán về phong thái đầy tự tin của mình dù là đang phải đứng trước vành móng ngựa.

Những yêu cầu cấp bách của bầu Kiên đối với HĐXX

(PLO) Khi được chủ tọa mời phát biểu quan điểm trong phần khai mạc phiên tòa sáng nay (20-5), bị cáo Nguyễn Đức Kiên đã nêu rất rõ ràng, dứt khoát các suy nghĩ của mình với HĐXX, đồng thời đề xuất các yêu cầu đối với bản thân mình, đề nghị HĐXX giải quyết.

Hôm nay mở lại phiên tòa xử bầu Kiên

(PL)- Hôm nay (20-5), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên) và tám bị cáo khác trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, trốn thuế và kinh doanh trái phép.

Xử bầu Kiên, ông Trần Xuân Giá có thể hầu tòa?

Dự kiến, ngày 20/5, TAND TP Hà Nội sẽ đưa bầu Kiên và các đồng phạm ra xét xử. Liệu ông Trần Xuân Giá có thể hầu tòa? PV đã có trao đổi với ông Lưu Tiến Dũng, luật sư của ông Giá về vấn đề này.

Sẽ xử lại “bầu” Kiên vào ngày 20-5

Theo TTXVN, chiều 8-5, Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Đức Bình cho biết phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Đức Kiên, nguyên phó chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng TM CP Á Châu (ACB) và các đồng phạm sẽ được mở lại vào ngày 20-5 tới.

Hoãn xử bầu Kiên do ông Giá bị bệnh

Theo xác minh của tòa, cựu bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Xuân Giá bị phì đại tiền liệt tuyến, cần phải điều trị cho ổn định rồi mới mổ. Vì vậy, có khả năng sẽ rất lâu phiên tòa này mới mở lại.

Toàn cảnh phiên xử bầu Kiên qua ảnh

(PLO)- Sáng nay (16-4), TAND TP Hà Nội đưa vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) ra xử sơ thẩm. Ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên, phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB) và cựu Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Xuân Giá (chủ tịch HĐQT ACB) cùng bảy bị cáo khác sẽ ra tòa với nhiều tội danh khác nhau.